Một ngày không may

Đây là lần đầu tiên mình và vợ đến quán, sau đây là những trải nghiệm và cảm nhận về Cục Than Bristo: 1/ Về không gian (3/5) Điểm cộng: Quán ở vị trí dễ tìm, vì ở mặt tiền đường. Không gian được bày trí sang trọng, ấm cúng, có nhiều sự lựa chọn cho khách là ngoài ban công khí trời hay phòng điều hoà. Điểm trừ: - Đèn dùng cho bàn ăn quá sáng, mặc dù chụp ảnh thức ăn lên màu khá đẹp, tuy nhiên cường độ ánh sáng cao dù không rọi trực tiếp vào mắt nhưng cũng gây khó chịu, không thoải mái cho khách. - Quán chỉ có duy nhất 1 nhà vệ sinh, không phân chia nam nữ, tuy sạch sẽ và tiện nghi nhưng gây bất tiện cho khách. Hôm đi mình bị chột bụng (không liên quan đến chất lượng món ăn), phải dùng khá nhiều lần và ngại vì sợ ảnh hưởng đến những vị khách khác, đặc biệt là nữ giới. 2/ Về chất lượng món ăn (3/5) Điểm cộng: Nguyên liệu tươi ngon, nêm nếm vừa miệng, theo phong cách Âu. Mình gọi 5 món: + Khai vị: Nghêu và vẹm nấu kiểu Cajun. Salad tôm chua. 2 món ăn cũng ổn, hải sản tươi, không có gì nổi bật. + Món chính: Pasta với sò điệp và pesto sauce: Mỳ kết hợp với xốt khá nhạt nhưng mình nghĩ có nguyên nhân trên là vì sẽ dùng kèm với vị mặn của sò điệp. Nhưng không, khá thất vọng là quán báo sò điệp chưa nhập về kịp và thay bằng tôm, có lẽ quyết định sai lầm của tụi mình là tiếp tục cố giữ lựa chọn đó thay vì đổi sang món khác, nó không làm món ăn trở nên nổi bật. Bò Wellington - Ngôi sao của bữa tiệc: Đây có lẽ chính là món mang tụi mình và chắc hẳn là đa số thực khách đến quán. Hình thức đẹp mắt, nhưng khác ảnh trong Menu, món kèm là đậu Hà Lan cơ mà, sao quán lại dùng đậu cô ve xào chung với bí ngòi cơ chứ, nhạt nhẽo. Cảm xúc chờ đợi để thưởng thức món ăn bị tụt nghiêm trọng khi giây phút bạn phục vụ dùng dao cắt xuống, dao không bén, lực không đủ, kỹ thuật không tốt, khiến bánh bị rời ra và thịt bị nát phần thiết diện cắt, không buồn chụp hình luôn. Mình không trách bạn nhân viên đâu, sau này luyện tập thêm và rút kinh nghiệm nha ^^. Vỏ bánh bên ngoài giòn, ăn vào thơm mùi bơ, vị khá ngon. Thịt bò mềm và mọng nước, do mình gọi medium rare, ăn cũng khá ổn. Và 2 thứ kéo món bò xuống chính là thịt nguội quấn bò (có vẻ không phải Parma Ham) và xốt ăn kèm. 3 xốt ăn cùng chỉ duy nhất có mù tạt mật ong là hợp vị, xốt tiêu (được nhân nhân viên giới thiệu là sốt me) và xốt hành khá chán. Tổng quan món bò khá ổn, mình nghĩ là nên thử qua một lần. Điểm trừ: - Cũng chính là món cuối cùng, tráng miệng. Rất thật vọng với Creme Brulee. Phục vụ mang lên 2 ramekin creme mà mình tưởng là bánh Flan Ánh Hồng, nói với mình nhà hàng gặp sự cố với công đoạn khò caramel phủ mặt. Hận!!! Mình nói thật là mình không chấp nhận cách phục vụ như vậy. Nếu món ăn không hoàn chỉnh thì nhà hàng có thể không phục vụ, xin lỗi và xin khách đổi sang món khác. Việc mang 1 món nửa vời lên thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của quản lý cũng như của bếp, không tôn trọng thực khách. Vì không có caramel nên creme trở nên ngấy và vô vị dù có thơm mịn. 3/ Phục vụ: 2/5 Điểm cộng: Lên món nhanh, thứ tự và thời gian giữa các món khá tốt. Các bạn nhân viên nhiệt tình, nhanh nhẹn. Điểm trừ: Cũng chính là cách xử lý lỗi. Quán vẫn tính đúng giá trị của món mà không có động thái tinh tế nào sau đó. Ít nhất là sự quan tâm. Tủi thân… Tóm lại, có lẽ hôm nay là một ngày không may mắn với mình, vì đang khó chịu ở đường tiêu hoá mà có thêm những trải nghiệm đa phần là không tốt nên càng đau hơn. Mong quán sẽ để ý hơn. Chỉ là quan điểm cá nhân, mình xin lỗi nếu nó không phản ánh được toàn bộ nổ lực cũng như công sức của nhân viên nhà hành, có thể khẩu vị của mình bình dân nên chưa cảm được những điểm sáng trong hương vị mà đầu bếp muốn truyền tải. Nhưng với mức giá như vậy mình không thể đòi hỏi thêm. Và điều mình nghĩ có thể mang đến trải nghiệm tốt cho thực khách không những là hương vị món ăn mà còn là cách phục vụ và quan tâm khách hàng. Mình sẽ không quay lại lần thứ 2 nhưng mong quán sẽ được mọi người tiếp tục ủng hộ.
người yêu thích