Do ảnh hưởng covid nên hầu hết các quán bún đậu đều đóng cửa, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt mình đã rủ bạn Hoàng Uyên làm một bữa bún đậu tại gia chung với những ng bạn khác của tụi mình. Nhóm mình thì có sẵn mắm tôm rồi nhưng kiếm khắp nơi cũng chỉ mua đc thêm bún, đậu với ba chỉ. Tuy nhiên thì tụi mình thích ăn cầu kỳ một chút nên chắc chắn là ko thỏa mãn với những nguyên liệu trên rồi. Thế là mình có hỏi mấy đứa bạn thì bạn mình có giới thiệu là chỗ này đang bán chả cốm. Với hình ảnh shop đưa ra thì mình thấy khá ok nên đặt nhẹ nửa ký chả cốm phô mai và nửa ký chả sụn phô mai (để dành ăn dần hihi). Và khi đầy đủ thì tụi mình bắt tay vào nấu. Nói tới chả cốm vs chả sụn, khi thử hai thứ này trc vì bản tính tò mò thì mình thật sự rất thất vọng. Đúng vậy các bạn ko nghe nhầm đâu là thực sự thất vọng đấy ạ. Mình thất vọng bản thân vì đã ko biết đến shop sớm hơn các bạn ạ. Các bạn hãy thử tưởng tượng việc mới cắn một miếng đầu tiên mà phomai sực trào ra béo ngậy, cộng thêm chút cay nồng của mắm tôm đã tôn lên cái vị thơm, vị ngọt của chả. Vị chả ở đây cũng khá là khác so với chả cốm mình đã ăn trong các hàng quán bún đậu trên SG. Mặc dù phomai béo ngậy tưởng chừng sẽ lấn đi mất vị của chả nhưng ko, chả ở đây mang mùi vị khá là thơm và ngọt thịt nên thay vì bị lấn át mùi vị thì mùi chả như được tôn lên, hòa quyện với phomai để thành một bản giao hưởng mùa hạ, vừa khiến người ta mong chờ khi đến và lưu luyến khi đi qua. Thực sự lúc đầu tụi mình chỉ định làm một nửa số mua thôi nhưng sau đó đã quyết định chiên nốt nửa còn lại để chén sạch. Mặc dù đây chỉ là cảm nhận cá nhân nhưng mình nghĩ có thể sẽ có nhiều ng chung sở thích vs mình nên mình chia sẻ với các bạn để mn cùng tận hưởng đặc sản HN này. Đánh giá 4.9/5
người yêu thích