Ủa đi uống mà mặn dữ vậy mấy bà  Hôm trước được rủ đi uống ở cái quán nghe tên “mặn chát”: Ở ĐÂY CÓ BÁN “MUỐI”. Đến quán thì đúng như tên, mặn mặn chill chill, không gian xinh quá trời xinh á. Nho nhỏ mang phong cách Đà Lạt, ấm cúng nhưng cũng phóng khoáng nên lạ lạ. Nhìn từng chi tiết decor là thấy tâm huyết rồi vì nghe đồn từng góc nhỏ xinh được chủ quán tự làm luôn. Khi bước vào quán thì được mấy bạn nhân viên cute chào hỏi vui vẻ, mang bắp cay free ra cho mình trong lúc đợi món là tui thấy ăn điểm rồi. Đầu tiên là món B gừng được các bạn suggest đã khiến mình “tê tái”. Đây là b thủ công được làm từ gừng nên rất thơm, có vị ngọt ngọt và dễ uống nhưng đủ đô nha (hình như là cỡ 5 độ). Thời tiết này, không khí lạnh lạnh như này mà uống vào thì chỉ có ấm bụng, ấm lòng cần gì người yêu. Mình có kêu thêm mấy phần mồi nhắm cũng siêu ngon:  ❤️ Heo leo mái bếp (89 xu): Được làm từ thịt nạc heo Tây Bắc, nghe nói là cầu kỳ. Mình thì chỉ thưởng thức và thấy nó đúng là siêu phẩm để uống . Thịt heo khô, dai dai, thơm nhưng vẫn ngọt vị thịt. Đặc biệt là được chấm cùng với một loại muối rất lạ, có hạt dổi và hạt mắc khén thêm chút tắc… Chà, ngon thật sự ấy!  🌺 Salad dầu dấm (109 xu): Rau cực kỳ tươi nên ăn vào là thấy giòn giòn ngay. Ngoài ra được trộn với sốt và thịt heo hun khói Tây Bắc (Thịt ba chỉ). Thịt heo này mình thấy được hun khói từ ngoài vào trong nên còn giữ được màu hồng ở giữa miếng thịt và vị ngọt vẫn rõ, trộn với rau và sốt rất lạ nhưng vừa miệng.  🌹 : Bánh đa với pate (49 xu): Pate gan được làm nóng với sốt gì đó ăn không bị tanh và ngậy ngậy béo béo. Bánh đa giòn giòn kết hợp khá là xịn luôn, tui thì thích ăn kèm với salad dầu giấm.  🌙 Bò Dancing (139 xu): Món này giống bò lúc lắc nhưng mà như có tiêu đen vị đậm đà. Thịt bò thì mềm cực lại ngọt thịt và thấm ăn kèm bánh mì bị nghiện cmnl á mấy ba.  🌺 Tôm sống sốt thái (129 xu): Lúc ăn món này thấy tôm tươi quá, khen với bạn phục vụ bạn ấy kêu là “tôm sống vật ra làm thịt mang lên cho khách á chị!”. Trời cưng xỉu! Đầu tôm chiên ngọt, ăn một miếng cho lại vị rồi ăn con tôm với sốt và chút rau bào đi kèm… Phải nói là cay toé lửa, siêu ngon ạ!  🌹 Vang đỏ- B red (199 xu) thì tui không review gì tại này mấy bạn cũng khá rành rồi review xong cũng vậy à. Nhưng so với B.i.a gừng thì tui thích b.i.a gừng hơn. Lúc về có hỏi chị chủ quán thì thấy chị kể là B gừng được ủ thủ công 100% tại Đà Lạt và ở SG chỉ có Muối bán thôi. Có một điểm là lúc quán đông thì món lên hơi chậm nè. :(( —————————————————————  🏡 : Quán Muối số 57/2 Đường D5,P25, Q. Bình Thạnh (0968 171 195)  🕓 : 16:00-23:00
người yêu thích