Ăn ntn chết mất ý🍠🍠🍠
Ai ăn củ khoai lang nướng không👩🏻🍳
Mật chảy hết cả ra khay nướng🍠
Vì thường mọi người tự nướng ở nhà thấy khoai bị khô, không dẻo, e sẽ chỉ cho mng cách làm vô cùng đơn giản bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng gia đình ạ.
Cách nướng khoai lang mật:
✅Mua khoai về không rửa đâu ạ, bỏ ra khỏi túi nilong để khoai dưới mặt sàn, nền nhà, ngoài hành lang có nắng càng tốt ạ( không có cũng không sao).
✅Phơi khoai tầm 1 tuần thấy khoai héo là bắt đầu nướng được rồi ạ.
✅Mang khoai rửa sạch hết đất, lau khô củ khoai.
✅Bọc giấy bạc từng củ (vì m nướng bằng lò chiên không dầu hay lò nướng gia đình thường bị khô, mất nước), bọc khoai ntn vừa nhanh chín, không bị khô, không bị mất nước mật nha.
✅Nướng ở nhiệt độ 120*C trong 30’ ( thời gian tuỳ thuộc độ to nhỏ của khoai, to thì m nướng tầm 40’ nha)
✅Hết thời gian bỏ giấy bạc ra, rồi nướng tiếp 10-15’ ở nhiệt 160*C nướng như vậy để khoai được vàng hơn, mật ra ngon lắm ạ.
✅Vô cùng đơn giản phải không ạ. Chỉ lâu công chờ khoai héo thui ạ.
✅Mùa hè nướng xong mọi người để tủ lạnh cho mát, ăn còn dẻo và ngọt hơn lúc mới nướng ạ.
♨Đây là bí kíp e luyện công của em👩🏻🍳👩🏻🍳👩🏻🍳
♨Mng cứ để vài cân sẵn ở nhà, tối tối buồn buồn bỏ ra nướng, tuyệt cú mèo đó ạ.
❌ Các chị e ra chợ k có khoai mật cứ search: khoai lang Hoàng Long, khoai lang Tà Nung là ra nh người bán lắm ạ
người yêu thích