Ăn là mê hàng BÁNH MÌ CHIÊN TÔM giòn rụm từng miếng cắn
Nếu ai từng đi ngang qua đoạn đường Đề Thám giao Cô Bắc quận 1 thì sẽ bắt gặp 1 món bánh mì không có pate, bơ, thịt, chả.... mà sẽ thấy những chảo dầu to, thau bột với những con tôm tươi rói. Món ăn sáng vỉa hè độc nhất ở con đường Đề Thám, thu hút bao nhiêu khách Tây nơi đây: BÁNH MÌ CHIÊN TÔM - bạn đã thử chưa?
Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những xe bán bánh mì chiên tôm ở đoạn đường Đề Thám giao với Cô Bắc quận 1. Đây là khu chuyên về món này, nên có đến 3 -4 người bán, nhìn chung đều có giá 10k/1 cái và chất lượng tương đối giống nhau.
Cứ tầm hơn 6h, đi trên con đường này, dù không bán cố định 1 chỗ nhưng rất dễ để tìm. Bán tầm từ 6h đến 12h trưa.
Tôm được chọn lựa khá đều và tươi, 1 ổ sẽ được đặt 4 con tôm, phủ đều 1 lớp bột bên ngoài.
Chiên trên chảo dầu nóng cho đến khi tôm chín, bánh mì vàng giòn cả 2 mặt thì được lấy ra để ráo dầu.
Mình với đứa bạn 2 đứa mua 5 cái. Vừa mới chiên xong, nóng hổi và thơm phức.
Ăn kèm cùng tương đen có ớt tươi cho thêm cay.
Bánh mì chiên tôm là sự kết hợp xuất sắc từ bánh mì nhúng bột giòn rụm hòa quyện với vị ngọt của tôm tươi, kèm theo đó là vị mặn, ngọt cay của nước chấm tương đen pha ớt. Ăn 1 cái rồi sẽ muốn ăn cái thứ 2.
Món này đáng để thử nhưng mua là phải ăn liền nhe, để lâu bánh mì sẽ mềm ăn không ngon.
Chúc mọi người thưởng thức ngon miệng.