Ấm lòng với quán cơm 1k rẻ nhất Sài Gòn

Những đôi tay thoăn thoắt, trán mướt mồ hôi và nụ cười hồn hậu, họ - những người quản lí quán cơm rẻ nhất Sài Gòn, làm ấm lòng biết bao cảnh đời nghèo khó, cơ cực giữa cuộc sống hiện đại mà lại có quá nhiều hờ hững.

Quán cơm Nụ cười 4, 132 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP. HCM là một trong chuỗi quán cơm từ thiện giá 2.000 đồng/suất dành cho người nghèo. Ở đây, không chỉ có những phần ăn ngon lành, mà còn là cơ hội cho những mảnh đời khốn khó có được vài phút nghỉ ngơi, cảm nhận niềm hạnh phúc khi nhận được sự đồng cảm, san sẻ yêu thương. Ngay từ sáng sớm, những nhà hảo tâm đã có mặt để tất bật chuẩn bị cho kịp giờ ăn trưa của mọi người. Thật tình cờ, ngày chúng tôi đến ghi hình, quán đặc biệt tổ chức chương trình Thứ 5 hạnh phúc. Mỗi phần ăn của ngày hôm đó chỉ có giá 1.000 đồng mà thôi. Gương mặt của mọi người ai cũng lấm tấm mồ hôi, nhưng đôi tay vẫn thoăn thoắt đảo tôm, xắt rau liên tục cho kịp giờ cơm trưa.

ám lòng vói quán com 1k rẻ nhát sài gòn - anh 1

Những con người hảo tâm làm nên quán cơm Nụ Cười 4

ám lòng vói quán com 1k rẻ nhát sài gòn - anh 2

ám lòng vói quán com 1k rẻ nhát sài gòn - anh 3

Những phần ăn ngon lành chỉ với giá 1.000 đồng.

Cũng đã đến giờ trưa, quán cơm đã bắt đầu đông. Trong số những người đến đây, có những người bán vé số lam lũ, anh công nhân, chú thợ hồ, hay các em học trò có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả họ xếp hàng rất ngay ngắn và đợi đến lúc nhận được phần ăn của mình. Có nhiều người thắc mắc rằng, vì sao quán không bán cơm miễn phí hẳn cho người nghèo. Vì sao phải bày vẽ làm chi chuyện lấy vài ngàn đồng bạc. Nhưng những người nghèo cũng có mặc cảm của riêng họ mà không phải ai cũng hiểu.

ám lòng vói quán com 1k rẻ nhát sài gòn - anh 4

Một bạn trẻ tham gia chuyển phần ăn đến những người khó khăn.

ám lòng vói quán com 1k rẻ nhát sài gòn - anh 5

2.000 đồng hay 1.000 đồng chỉ là những con số tượng trưng mà thôi. Nhưng điều đó chính là sự nhạy cảm và tinh tế của người làm từ thiện ở nơi đây. Để giúp người nghèo được hạnh phúc mà không khiến họ thấy mặc cảm.

Chỉ hi vọng rằng, mai đây, 'Nụ cười' sẽ tiếp tục được lan tỏa đến nhiều nơi hơn nữa, để người nghèo, giữa cuộc sống khốn khó sẽ có nơi thưởng thức một bữa ăn ngon và lấp đầy những cơ cực đời thường bằng tình người giản dị mà đầy cao đẹp của những con người hiểu rõ giá trị của sự cho đi.

Nguồn: Theo Yan.

người yêu thích