𝐉𝐔𝐌𝐁𝐎 𝐒𝐄𝐀𝐅𝐎𝐎𝐃

📍 East Coast Food Centre, Singapore 💵 từ 60 SGD/ng 📸 insta 𝐛𝐞𝐚𝐫𝐛𝐫𝐢𝐜𝐤𝐛𝐭𝐰𝐬 📝 Mình phải nói rằng Cua sốt ớt là một món cực kì gây tranh cãi mỗi lần nhắc đến ẩm thực Singapore, lần nào nhắc đến là hội bạn mình sẽ lần lượt cãi nhau cả ngày nào là No Signboard ngon nhất, Newton ngon hơn, hay New Ubin loạn cả lên. Nhưng luôn luôn sẽ có một đám đông những người dành tình yêu bất diệt cho cái tên nổi tiếng, nơi mà luôn luôn kiêu hãnh để lên menu dòng chữ: Awarded Best Chilli Crab in Singapore, là Jumbo Seafood. Khoan, đừng vội tranh cãi nhé. Mình muốn nói đến nhiều hơn là mùi vị một đĩa cua sốt đặc quánh đỏ tươi hấp dẫn trên bàn ăn. Jumbo có nhiều chi nhánh, nhưng có lẽ người ta sẽ luôn muốn nhắc đến East Coast, nơi mở cửa từ tận năm 1987. Nói thật là đó giờ mình từng ở Sing nhưng lười ra đây lắm tại vì xa ơi là xa, nhưng anh bạn cũ ở Sing cứ thuyết phục làm mình cũng xiêu lòng muốn thử. Và không thể hối hận được. ✏ Đầu tiên, ăn ở East Coast luôn được khuyến mãi thêm một đặc sản xuất sắc: bờ biển yên bình của công viên East Coast. Mình đến vào một chiều mưa nhẹ, trước giờ ăn có đi dạo dọc biển một lát. Cô bạn mình thích lắm vì dù có yêu Sing bao nhiêu thì cũng hơi ngán cái vẻ đẹp đô thị của các toà nhà đủ hình thù kích thước của đảo quốc này rồi. Một hôm mưa nhỏ dạo quanh bờ biển cạnh cái công viên xanh mướt mắt, thử ở Sing đến hôm thứ 3 mà xem, bạn sẽ yêu cái không gian này thế nào. ✏Thôi vào việc chính nhé, bọn mình order - Cua sốt ớt ăn kèm bánh bao chiên (một combo quen thuộc nhưng không bao giờ chán nổi) giá 88SGD/kg cua. - Tôm hùm bỏ lò giá 58SGD/ 1 con tầm 600GR. - Cơm chiên hải sản size nhỏ (18SGD). Mà đi 2ng như bọn mình thôi đừng gọi nha :))) đói con mắt nên ăn xong món trên là ngã quỵ vì no rồi. Mình chọn cua biển của Sri Lanka, công nhận bên đó cua sống hạnh phúc, con nào cũng dư cân nên thường tới 800gr trở lên. Sốt của Jumbo mình đánh giá là dễ ăn nhất, vị cay nhẹ, thơm mùi sốt cà và nhiều trứng, có thêm sả, nghệ và sốt trẩu tre, ah nhầm trẩu lai nên rất nhiều hương vị bùng nổ trong món sốt đỏ quánh hấp dẫn, mà sốt sệt vừa phải chấm bánh bao siêu phù hợp. Tôm hùm thì hơi bị bất ngờ, tôm hùm Boston, trọng lượng không lớn nhưng thịt rất chắc và tươi, khoảng 600gr. Đặc biệt là mình không nghĩ Jumbo lại làm sốt phô mai bỏ lò thơm như vậy, cực kì recommend các bạn thử trong thời gian tới luôn. Tổng bill của bọn mình cả nước là 186SGD, trừ voucher mua trước của Klook thì mình thanh toán thêm 86SGD. ✏ Lí do tại sao lại nên thử trong thời gian tới, là bởi vì mỗi vài tháng Jumbo có một menu ưu đãi những món được đề xuất bởi đầu bếp nên con tôm hùm của bọn mình được giảm từ 78 đô Sing còn 58 đô Sing thôi. Nếu các bạn đi ăn Jumbo nhớ đừng quên tham khảo trước menu của tháng đó nha. Ngoài ra mình thấy trên Klook có bán một gói ưu đãi, cụ thể là nếu ăn trưa các bạn có thể mua voucher 50SGD (khoảng 850k) với giá 588k ở một số chi nhánh. Còn riêng chi nhánh East Coast thì có thể mua voucher ăn tối trị giá 100SGD (khoảng 1.700k) với giá chỉ 1.178k. Lưu ý là mỗi người chỉ được mua 1 voucher và có yêu cầu vào khung giờ cụ thể nên các bạn nên đọc kĩ hoặc hỏi Klook về điều khoản nhé. Và ăn ở Jumbo thì nên book bàn trước trên Chope cho yên tâm nè. Tuy không nhận tiền quảng cáo của Klook nhưng mình công nhận là deal này cũng tốt nên mọi người tham khảo thử :))) ✏Mình tin đọc đến đây thì mỗi bạn vẫn có những lựa chọn riêng cho mình về món ăn từng nằm trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới của CNN Go rồi, nhưng hy vọng bài viết này cung cấp thêm cho bạn lựa chọn tốt về một địa chỉ ngon, kèm theo ưu đãi là không gian yên bình của bờ biển East Coast nhé. 📌Cuối cùng, như thường lệ, bọn mình đến từ insta bearbrickbtws, nơi bọn mình chỉ kể chuyện chu du khắp nơi với một tâm hồn rộng mở, mời bạn ghé vào nha.
người yêu thích