3 nghệ sĩ trực tiếp mang tiền, quà đến tận chợ trao cho người nghèo bán vé số

Theo quy định của Thủ tướng chính phủ, kể từ ngày 1/4 sẽ tạm dừng phát hành sổ xố kiến thiết. Chính vì thế các nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười trong nhóm 'Ngũ Long Du Ký' đã vận động nghệ sĩ, tiểu thương làm thiện nguyện. Hơn hết còn trực tiếp mang tiền cùng những phần quà trao quà tặng cho người nghèo người bán vé số tại chợ Nguyễn Tri Phương.

3 nghe si truc tiep mang tien, qua den tan cho trao cho nguoi ngheo ban ve so - anh 1

3 nghe si truc tiep mang tien, qua den tan cho trao cho nguoi ngheo ban ve so - anh 2

Những người bán vé số đa số đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống có dư dã nhiều. 'Thấu hiểu được sự khó khăn của những người bán vé số nghèo trong mùa dịch Covid-19, chúng tôi đã phát tâm làm công việc này mong sẽ tạo sức lan tỏa để nhiều tấm lòng trong xã hội sẽ mang niềm vui đến với họ' - Nghệ sĩ Phi Phụng chia sẻ.

Chính vì thế 3 nghệ sĩ đã trao tặng 100 phần quà gồm có tiền, mì gói, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho người bán vé số.

3 nghe si truc tiep mang tien, qua den tan cho trao cho nguoi ngheo ban ve so - anh 3

Nghệ sĩ Phương Dung cho biết thêm, nhóm 'Ngũ long du hí' của chị đã tích cực làm công việc thiện nguyện để chia sẻ với người dân nghèo bán vé số. Nhiều nghệ sĩ, tiểu thương là bạn bè thân của nhóm cũng ủng hộ cùng 3 nghệ sĩ rất nhiệt tình.

'Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trong khi vé số ngưng phát hành khiến các cô bác, anh chị em bán vé gặp nhiều khó khăn. Do đó, nhóm chúng tôi muốn hỗ trợ một phần nhỏ để họ vượt qua khó khăn lúc này' - Nghệ sĩ Thụy Mười tâm sự.

3 nghe si truc tiep mang tien, qua den tan cho trao cho nguoi ngheo ban ve so - anh 4

Một người bán vé số dạo tại đây, anh Út cho biết: 'Mỗi ngày, tôi bán 150 tờ vé số, chiều tranh thủ bán hết thì về chợ phụ dọn hàng cho các chị tiểu thương, rửa tô hủ tíu, nhưng mùa này các sạp bán chậm, có sạp đóng cửa nên không đủ trang trải tiền ăn. Tôi rất vui khi được các nghệ sĩ trao những món quà nghĩa tình'.

Một hoàn cảnh khác đó chính là gia đình của chị Tài có tới 6 người con. Tuy nhiên công việc chính của họ đều làm nghề bán vé số: 'Khó khăn lắm, mấy ngày qua không bán được, có ngày chỉ bán được vài tờ. Có đợt trao quà của các cô nghệ sĩ, nhà tôi được ba suất, cũng ấm lòng'.

3 nghe si truc tiep mang tien, qua den tan cho trao cho nguoi ngheo ban ve so - anh 5

Khi nhận được quà, những người bán vé số ấy rất vui chứng tỏ những món quà này đối với họ vô cùng ý nghĩa, ba nghệ sĩ còn mang lại niềm vui bằng những câu chúc thú vị nhằm giúp họ lạc quan vượt qua giai đoạn khó khăn chung. Đây quả thật là 'những tấm lòng vàng' giữa mùa dịch. Thật đáng trân trọng!

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin theo báo người lao động)

người yêu thích