10 Món mì đặc trưng cho 10 quốc gia trên Thế Giới: Việt Nam cũng góp mặt 1 món trong Top
Mỗi quốc gia đều có một đặc trưng riêng trong văn hóa ẩm thực và đặc biệt thu hút nhiều vào những món mì. Việt Nam cũng không ngoại lệ với sự góp mặt của một món ăn nổi tiếng, đó là phở.
1. Tallarines verdes
Tallarines verdes là tên món mì truyền thống của đất nước Peru. Nó thực chất là mì spaghetti của Ý được phủ lên lớp nước sốt màu xanh đặc trưng làm từ rau chân vịt xay nhuyễn. Món “mì xanh” này có vị ngọt đặc trưng như kem.
2. Kushari (koshari)
Kushari là một món ăn đường phố nổi tiếng của Ai Cập. Các nguyên liệu chính bao gồm gạo, đậu lăng, đậu xanh, mì ống, phủ lên trên là lớp sốt cà chua, giấm tỏi và hành phi.
3. Saimin
Saimin là loại mì bằng bột mì pha trứng được sáng chế tại Hawaii (Mỹ). Nó có nguồn gốc từ 3 quốc gia khác nhau là Nhật Bản, Trung Quốc và Philippines. Vị của saimin khá giống với ramen với phần nước dùng dashi cùng hành lá, chả cá, thịt hộp…
4. Laksa
Laksa là món bún nước phổ biến ở Singapore, Malaysia và Indonesia. Nó bao gồm các thành phần chính như: bún sợi to, chả cá, đậu phụ, giá đỗ, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết… và phần nước dùng được nấu từ dừa hoặc me chua.
5. Japchee
Japchee là tên món miến xào nổi tiếng của Triều Tiên, bao gồm các nguyên liệu cơ bản như cà rốt thái mỏng, hành tây, rau chân vịt, nấm, thịt bò. Tất cả sẽ được xào cùng dầu mè, xì dầu, ớt và một ít hạt vừng rang.
6. Chow mein
Chow mein là một món mì xào khá phổ biến ở Hong Kong, thường được ăn kèm cùng các loại thịt và rau khác nhau.
7. Cacio e pepe
Cacio e pepe là tên một món mì ống làm từ tonnarelli – sợi mì làm từ trứng có vẻ ngoài khá giống với spaghetti. Nước sốt cho món ăn chỉ có ba thành phần: phô mai cacio, nước mì ống và hạt tiêu đen.
8. Pad See Ew
Pad See Ew là tên món mì truyền thống nổi tiếng của Thái Lan, thường được làm bằng những sợi mì gạo thả vào chảo nóng với nước tương đậm màu nâu đen, có thể ăn kèm với rau và nhiều loại tôm, thịt.
9. Udon
Udon là một loại mì sợi dày được làm từ bột mì, thường được ăn nóng trong phần nước dùng làm từ làm từ dashi, nước tương, và sốt mirin. Món ăn được bày biện cùng hành lá xắt nhỏ bên trên và nhiều nguyên liệu khác nhau tùy khẩu vị từng người.
10. Phở
Phở của Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với du khách quốc tế bởi phần nước dùng hầm từ xương bò đậm đà, những lát thịt bò tái dai dai cùng mùi hương đặc trưng của các loại rau thơm.
Ảnh: vanhien.vn
Nguồn: Insider