Mở cửa đón 2 khách trong mùa dịch, chủ nhà nghỉ ở Sa Pa bị phạt 17,5 triệu đồng

Mặc dù đã có chỉ thị hạn chế tụ tập đông người và ngưng hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19. Nhưng bất chấp lệnh cấm của chính quyền, nhà nghỉ ở Sapa mở cửa đón 2 khách lưu trú trong mùa dịch đã bị UBND thị xã Sa Pa xử phạt 17,5 triệu đồng.  

 mo cua don 2 khach trong mua dich, chu nha nghi o sa pa bi phat 17,5 trieu dong - anh 1

Được biết, đây là là nghỉ có tên Sa Pa S do do bà P.T.T làm chủ. Ngày 5/4, UBND thị xã Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh  Lào Cai cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với nhà nghỉ trên với lý do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh.

Trước đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thị xã Sa Pa đều đã được thông báo và yêu cầu tuân thủ quy định trên. Vào ngày 30/3, đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã Sa Pa phối hợp với Công an phường tuần tra kiểm soát đã phát hiện nhà nghỉ này đã đón 2 khách người Việt Nam đến lưu trú trong mùa dịch.

 mo cua don 2 khach trong mua dich, chu nha nghi o sa pa bi phat 17,5 trieu dong - anh 2

Tại thời điểm kiểm tra, nhà nghỉ nói trên cũng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự. Nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt bà  P.T.T. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng yêu cầu cán bộ y tế kiểm tra thông tin y tế từng người, giám sát chặt chẽ sức khoẻ của 2 khách đang lưu trú.

Ngoài ra, vào ngày 1/4 UBND thị xã Sa Pa đã ra quyết định xử phạt hành chính 18 triệu đồng đối với khách sạn Mường Thanh Sa Pa, khi phát hiện khách sạn này vẫn đón khách đến lưu trú vi phạm quy định phòng chống dịch tại địa phương.

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin theo báo thanh niên, tuổi trẻ)
 

 

người yêu thích