Xuất hiện sạp rau chất nhất mùa dịch: "Không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi, đeo hở mũi không cho hành"

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như hiện nay, đeo khẩu trang ở nơi đông người là một việc bắt buộc để bảo vệ sức khoẻ chung cho cộng đồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tuân thủ. Đâu đó vẫn còn những trường hợp ''quên'' mang khẩu trang khi ra đường. 

Đeo khẩu trang ở nơi công cộng gần như là câu nói chiếm sóng nhiều nhất trong thời Covid-19. Chúng ta sẽ nghe được những lời nhắc nhở thường xuyên từ ti vi, báo đài, truyền hình, chính quyền địa phương. Bởi đây được xem là phương pháp hiệu quả phòng tránh lây lan trong cộng đồng. Ấy thế nhưng vẫn có vài người phớt lờ, không tuân thủ theo đúng theo quy định dù đã được nhắc nhở rất thường xuyên.

xuat hien sap rau chat nhat mua dich: "khong deo khau trang ban dat gap doi, deo ho mui khong cho hanh" - anh 1

Mới đây, hình ảnh anh bán rau tại một quầy hàng rau củ ở ven đường áp dụng biện pháp hết sức độc lạ để nhắc nhở người dân nâng cao ý thức trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân được lan truyền trên mạng xã hội. Những hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người, dân tình không ngừng thả nút like và tim cho chủ nhân sạp rau.

Nhân vật chính của câu chuyện là anh bán hàng tên Minh Râu. Xuất hiện trên ảnh là người đàn ông với nhiều hình xăm trên người đang ngôi bên hàng rau củ của mình với hai tấm biển hiệu ghi chú lời nhắc đầy hóm hỉnh. 

''Không đeo khẩu trang là không được thêm hành ngò đâu đấy nhé''

''Không đeo khẩu trang bán đắt gấp đôi'' 

xuat hien sap rau chat nhat mua dich: "khong deo khau trang ban dat gap doi, deo ho mui khong cho hanh" - anh 2

xuat hien sap rau chat nhat mua dich: "khong deo khau trang ban dat gap doi, deo ho mui khong cho hanh" - anh 3

Ảnh: Minh Râu

Dòng ghi chú của anh bán rau làm nhiều người cảm thấy vừa buồn cười lại vừa khâm phục về tinh thần tự giác của anh. Không những thế tại hàng rau của anh còn trang bị cả nước rửa tay cho khách dùng. Quả thật là rất văn minh và chu đáo luôn ấy. Hành động này của anh nhận được rất nhiều sự ủng hộ, phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng, nhiều người còn không tiếc lời khen cho ý tưởng thú vị này. 

'' Những đóng góp của anh thật ý nghĩa, chúc anh nhiều sức khoẻ và thành công''

''Chúc anh và gia đình ,đặc biệt là thiên thần nhỏ luôn khỏe mạnh , bình an và gặp thật nhiều may mắn''

''Anh này dễ thương vậy chèn'' 

xuat hien sap rau chat nhat mua dich: "khong deo khau trang ban dat gap doi, deo ho mui khong cho hanh" - anh 4

Ảnh: Minh Râu

xuat hien sap rau chat nhat mua dich: "khong deo khau trang ban dat gap doi, deo ho mui khong cho hanh" - anh 5

Ảnh chụp màn hình 

Với hành động đáng yêu và đầy ý nghĩa này, hình ảnh của anh vẫn đang được dân mạng truyền tay nhau và dành những lời khen không ngớt. Vì thế, để cùng chung tay giúp cho cộng đồng, ngay từ lúc này mọi người cần tự ý thức luôn mang khẩu trang theo bên người nhé. 

 

người yêu thích