XÔI THẬP CẨM nhanh gọn lẹ
Mưa to gió lớn, lại lục tủ lạnh xem có gì làm ăn tối ko, có nhiều.. nhưng thôi nấu XÔI THẬP CẨM nhanh gọn lẹ (tôm khô, lạp xưởng, trứng, giò lụa, hành phi có đủ luôn, nếp thì mới mua st trưa nay) u70 lan vũ xin chia sẻ cùng mn ❤️❤️❤️
✅Nguyên liệu :
Nếp thơm thái 500g
Lạp xưởng 100g
Tôm khô 50g
Trứng 1 quả
Giò lụa 100g
Hành tím 50g
Nước tương
Bột ngọt
Tiêu
Dầu ăn
✅Thực hiện :
Nếp vo 3 nước cho sạch, đổ nước ngập trên mặt nếp độ nửa đốt ngón tay+ 1/2 thìa cf muối cho tan đều, cho vào nồi cơm điện nấu, khi nút bật cứ để yên 10p cho xôi tiếp tục chín hơi tiếp, sau đó mở vung đảo nhanh tay cho đều rồi đạy nắp lại thêm 10p nữa là chín, cho xôi ra tô lớn
Trong lúc chờ xôi chín
luộc lạp xưởng cắt hạt lựu
Giò lụa cắt hạt lựu
Hành tím bóc vỏ rửa sạch bào mỏng phi vàng
Tôm khô ngâm rửa sạch để ráo
Chiên trứng cắt sợi
✅bắc chảo lên bếp cho 1 thìa canh dầu phi hành, dầu nóng cho tôm khô vào đảo đều cho thơm + Lạp xưởng + giò lụa nêm 1 thìa canh nước tương + 1/2 thìa cf bột ngọt +1/2 cf tiêu đảo đêu tắt bếp
Đổ tôm khô + giò lụa + lạp xưởng + vào tô xôi trộn đều, xong cho ra đĩa rắc trứng, rắc hành phi lên trên, và ăn nóng sẽ ngon hơn
người yêu thích