XÔI THẬP CẨM nhanh gọn lẹ

Mưa to gió lớn, lại lục tủ lạnh xem có gì làm ăn tối ko, có nhiều.. nhưng thôi nấu XÔI THẬP CẨM nhanh gọn lẹ (tôm khô, lạp xưởng, trứng, giò lụa, hành phi có đủ luôn, nếp thì mới mua st trưa nay) u70 lan vũ xin chia sẻ cùng mn ❤️❤️❤️ ✅Nguyên liệu : Nếp thơm thái 500g Lạp xưởng 100g Tôm khô 50g Trứng 1 quả Giò lụa 100g Hành tím 50g Nước tương Bột ngọt Tiêu Dầu ăn ✅Thực hiện : Nếp vo 3 nước cho sạch, đổ nước ngập trên mặt nếp độ nửa đốt ngón tay+ 1/2 thìa cf muối cho tan đều, cho vào nồi cơm điện nấu, khi nút bật cứ để yên 10p cho xôi tiếp tục chín hơi tiếp, sau đó mở vung đảo nhanh tay cho đều rồi đạy nắp lại thêm 10p nữa là chín, cho xôi ra tô lớn Trong lúc chờ xôi chín luộc lạp xưởng cắt hạt lựu Giò lụa cắt hạt lựu Hành tím bóc vỏ rửa sạch bào mỏng phi vàng Tôm khô ngâm rửa sạch để ráo Chiên trứng cắt sợi ✅bắc chảo lên bếp cho 1 thìa canh dầu phi hành, dầu nóng cho tôm khô vào đảo đều cho thơm + Lạp xưởng + giò lụa nêm 1 thìa canh nước tương + 1/2 thìa cf bột ngọt +1/2 cf tiêu đảo đêu tắt bếp Đổ tôm khô + giò lụa + lạp xưởng + vào tô xôi trộn đều, xong cho ra đĩa rắc trứng, rắc hành phi lên trên, và ăn nóng sẽ ngon hơn
người yêu thích