Xây dựng tuyến đường sắt 5 tỷ USD đi từ TP.HCM - CẦN THƠ CHỈ MẤT 45 PHÚT

Di chuyển đi Cần Thơ cực gần, chỉ mất 45p với tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ. Dự án sẽ khai thác với lộ trình dài 139 km, tổng vốn đầu tư cho dự án lên đến con số 5 tỷ USD.

xay dung tuyen duong sat 5 ty usd di tu tp.hcm - can tho chi mat 45 phut - anh 1

xay dung tuyen duong sat 5 ty usd di tu tp.hcm - can tho chi mat 45 phut - anh 2

Được biết, tuyến đường sắt cao tốc sẽ được thiết kế đường sắt đôi, khổ 1.435 mm, là khổ hiện đại dành cho đường sắt cao tốc phổ biến trên thế giới, tốc độ dưới 200 km/giờ cho tàu hàng và trên 200 km/giờ cho tàu khách. Như vậy, từ TP.HCM đến Cần Thơ tàu chạy chỉ mất 45 phút.

xay dung tuyen duong sat 5 ty usd di tu tp.hcm - can tho chi mat 45 phut - anh 3

xay dung tuyen duong sat 5 ty usd di tu tp.hcm - can tho chi mat 45 phut - anh 4

xay dung tuyen duong sat 5 ty usd di tu tp.hcm - can tho chi mat 45 phut - anh 5

Vừa qua, đại diện UBND TP.HCM và các tỉnh có tuyến đường sắt đi qua gồm Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ đã thống nhất tuyến đường sắt mới dài 139km từ ga đầu là Tân Kiên (Bình Chánh, TP.HCM) và ga cuối là Cảng Cái Cui (Cần Thơ) với 10 nhà ga.

xay dung tuyen duong sat 5 ty usd di tu tp.hcm - can tho chi mat 45 phut - anh 6

xay dung tuyen duong sat 5 ty usd di tu tp.hcm - can tho chi mat 45 phut - anh 7

Cụ thể sẽ khai thác tuyến tàu khách nhanh chạy suốt tuyến TP.HCM - Cần Thơ, tàu khách ngoại ô liên vùng TP.HCM - Mỹ Tho và TP.HCM - Mỹ Thuận, tàu du lịch, tàu hàng. Tốc độ chạy tàu khách là 200km/h và tàu hàng là 150km/h.

xay dung tuyen duong sat 5 ty usd di tu tp.hcm - can tho chi mat 45 phut - anh 8

Theo đó, dự án quy hoạch đường sắt TPHCM - Cần Thơ do Bộ GTVT phê duyệt và đã được báo cáo chi tiết với Bộ GTVT, Thủ tướng Chính phủ và Quốc hội năm 2018 để sớm triển khai xây dựng tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ.

người yêu thích