Xắn tay áo vào bếp ngay với cách làm BÁNH KHOAI MỠ CHIÊN trứ danh trong làng ăn vặt 

Bánh được làm với nguyên liệu chủ yếu là khoai mỡ kết hợp với một số loại bột và đường. Khi chín, bánh có lớp vỏ vàng giòn bao bên ngoài lớp bánh tím cực kì đẹp mắt. Không chỉ vậy, hương vị thơm ngon, giòn giòn dai dai chính là một trong nhưng yếu tố khiến bánh khoai mỡ trở thành món bánh khoái khẩu của nhiều người.

xan tay ao vao bep ngay voi cach lam banh khoai mo chien tru danh trong lang an vat  - anh 1

Nguồn: FB Bảo Bảo - Group Thánh RìViu

Nguyên liệu gồm:
300 gram khoai mỡ
140 gram bột năng
100 gram bột nếp
50 gram đường
40ml sữa tươi không đường
30ml sữa đặc

xan tay ao vao bep ngay voi cach lam banh khoai mo chien tru danh trong lang an vat  - anh 2

xan tay ao vao bep ngay voi cach lam banh khoai mo chien tru danh trong lang an vat  - anh 3

Sơ chế nguyên liệu: 
Phần khoai mỡ đã chuẩn bị, bạn gọt vỏ, rửa thật sạch và dùng muỗng nạo thật nhuyễn (phần khoai mỡ càng nhuyễn thì khi bánh thành phẩm sẽ càng ngon).
Khoai mỡ đã nạo nhuyễn xong thì cho vào nồi nấu hoặc hấp chín rồi tiếp tục dùng muỗng tán nhuyễn hết mức có thể.

xan tay ao vao bep ngay voi cach lam banh khoai mo chien tru danh trong lang an vat  - anh 4

Sau khi tán nhuyễn khoai mỡ thì cho phần này vào một chiếc âu lớn, thêm bột mì, đường cát trắng và bột năng vào trộn cho tới khi hòa quyện hoàn toàn. Trong quá trình trộn, bạn nhớ chú ý vét thành âu để không còn sót lại bột khô làm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh.

xan tay ao vao bep ngay voi cach lam banh khoai mo chien tru danh trong lang an vat  - anh 5

Cho bột ra một mặt phẳng, nhồi bột cho tới khi thu được một khối bột kết dính, dẻo, mềm và mịn là được. Sau đó, bạn chia bột thành từng phần nhỏ vừa ăn và tạo hình tùy thích.

xan tay ao vao bep ngay voi cach lam banh khoai mo chien tru danh trong lang an vat  - anh 6

Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu vào, để lửa nhỏ đến khi dầu sôi già thì cho bánh vào chiên. Lưu ý: Luôn để lửa nhỏ để bánh có thể chín đều cả bên ngoài và bên trong mà không bị cháy.

Lót giấy thấm dầu lên đĩa, khi bánh chín có thể vớt ra, đợi khoảng 5 phút cho bánh hơi nguội là có thể thưởng thức được.

xan tay ao vao bep ngay voi cach lam banh khoai mo chien tru danh trong lang an vat  - anh 7

Lưu ý khi làm bánh:
- Bạn nên chọn củ khoai mỡ to, ít râu và không bị sượng, bạn chú ý chọn củ khoai mỡ màu tím thay vì màu trắng.
- Khi chiên bánh, bạn chú ý để lửa vừa để bánh chín đều bên trong, tránh bị cháy bên ngoài mà nhân bên trong chưa chín.

xan tay ao vao bep ngay voi cach lam banh khoai mo chien tru danh trong lang an vat  - anh 8

Thi RV tổng hợp
 

người yêu thích