TP.HCM: Ngày mai có thể đón "trận mưa giải nhiệt", nhiệt độ giảm đến 10 độ C sau chuỗi ngày nắng nóng

Sau hàng tháng trời nắng nóng oi bức. Ngày mai 14/5 rất có thể TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ đón 'cơn mưa vàng' giải nhiệt, nhiệt độ giảm đến 10 độ C, lượng mưa lên đến 100mm rất có khả năng 1 số quận trong thành phố bị ngập.

tp.hcm: ngay mai co the don "tran mua giai nhiet", nhiet do giam den 10 do c sau chuoi ngay nang nong - anh 1

tp.hcm: ngay mai co the don "tran mua giai nhiet", nhiet do giam den 10 do c sau chuoi ngay nang nong - anh 2

Cụ thể, theo trang dự báo thời tiết bão lụt Việt Nam  từ vùng thấp ngoài khơi Philippines hình thành cơn bão mang tên VongFong. Cơn bão này sẽ đi dọc miền Nam lên miền Bắc của Philippines không có khả năng vào biển đông nhưng cơn bão VongFong sẽ hút gió mùa Tây Nam và sẽ gây mưa cho khu vực Nam Bộ nước ta.

tp.hcm: ngay mai co the don "tran mua giai nhiet", nhiet do giam den 10 do c sau chuoi ngay nang nong - anh 3

Theo đó, đài khí tượng thủy văn của khu vực Nam bộ cũng ghi nhận, từ ngày 14/5 TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ sẽ đón 'cơn mưa vàng' giải nhiệt, nhiệt độ giảm đến 10 độ C sau chuỗi ngày nắng nóng oi bức.

Lượng mưa có thể đến 100mm, có khả năng 1 số quận trung tâm của Sài Gòn bị ngập. Cơn mưa đầu mùa cũng rất có thể kèm theo giông, sấm sét, gió giật mạnh làm tốc mái nhà, gãy cây.

tp.hcm: ngay mai co the don "tran mua giai nhiet", nhiet do giam den 10 do c sau chuoi ngay nang nong - anh 4

Thời tiết trong hôm nay, áp thấp nóng phía Tây sẽ phát triển trở lại tuy nhiên sẽ mở rộng thêm ở phía Đông Nam, áp cao cận nhiệt vẫn còn hoạt động mạnh vùng trên cao. Chính vì thế thời tiết nắng nóng vẫn sẽ diễn ra ở Nam Bộ trên diện rộng.

Nhiệt độ trong ngày trung bình ở mức khoảng 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ. Nhiệt độ bắt đầu trên 35 độ từ lúc 11h30-16h.

tp.hcm: ngay mai co the don "tran mua giai nhiet", nhiet do giam den 10 do c sau chuoi ngay nang nong - anh 5

Theo dự báo thời tiết vào ngày mai 14/5, áp nóng phía Tây sẽ tiếp tục lan rộng trong khi đó áp cao cận nhiệt đới lại có xu hướng suy yếu dần và rút ra hướng đông. Như vậy thời tiết nắng nóng sẽ giảm đi đáng kể ở khu vực Nam Bộ.

Cũng theo Đài khí tượng thủy văn dự báo mai có thể mưa nên các bạn đề phòng đem theo áo mưa sẵn trong cốp xe kẻo bị ướt nhé!

Thienhuynh (Tổng Hợp thông tin theo Kênh 14; H/Ả minh họa)

người yêu thích