TP.HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: “Chuỗi ngày bị “tra tấn” bởi tiếng ồn sắp chấm dứt”

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo. 

tp.hcm de nghi cham dut hat karaoke bang loa keo: “chuoi ngay bi “tra tan” boi tieng on sap cham dut” - anh 1

Ảnh minh họa

Sáng ngày 9/7, tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 20 khóa IX bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP.HCM, đã đề nghị UBND thành phố đưa nội dung cam kết chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo gây ồn ào vào Hương ước, Quy ước của khu phố, ấp và nhắc nhở người dân tự giác thực hiện.

Theo bà, cơ quan chức năng còn thiếu kiên quyết trong xử lý trường hợp hát karaoke gây ồn ào khu dân cư: “Hát karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã và đang trở thành vấn nạn, gây bức xúc và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân” - bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

tp.hcm de nghi cham dut hat karaoke bang loa keo: “chuoi ngay bi “tra tan” boi tieng on sap cham dut” - anh 2

Ảnh: Zing.vn

Thông tin được đưa ra đã nhanh chóng thu hút được sự ủng hộ đồng tình của nhiều người. Nhiều người thể hiện mong mỏi đề nghị sớm được áp dụng rộng rãi để giúp cho những chuỗi ngày bị “tra tấn” bởi tiếng ồn của nhiều hộ dân cư sẽ sớm được chấm dứt.

tp.hcm de nghi cham dut hat karaoke bang loa keo: “chuoi ngay bi “tra tan” boi tieng on sap cham dut” - anh 3

Ảnh minh họa

Có thể thấy, trong nhiều năm nay, ô nhiễm tiếng ồn từ karaoke kéo đã trở thành vấn nạn và là nỗi bức xúc của nhiều người dân TP.HCM. Thậm chí, đã có không ít những trường hợp mâu thuẫn xô xát dẫn đến án mạng bởi không thể chịu được tiếng ồn từ loa kéo, các sự việc xảy ra đã dẫn đến sự bức xúc và hoang mang cho rất nhiều người dân thời gian gần đây.

tp.hcm de nghi cham dut hat karaoke bang loa keo: “chuoi ngay bi “tra tan” boi tieng on sap cham dut” - anh 4

Ảnh minh họa

tp.hcm de nghi cham dut hat karaoke bang loa keo: “chuoi ngay bi “tra tan” boi tieng on sap cham dut” - anh 5

Ảnh minh họa

Đề nghị lần này được xem là rất thiết thực và hiện đang nhận được sự ủng hộ của nhiều người bởi việc hát karaoke với tiếng ồn quá lớn thời điểm hiện tại không chỉ được xem là một loại hình giải trí đơn thuần mà đây còn là hành động dần trở thành vấn nạn, ảnh hưởng nhiều hộ dân khi họ luôn bị “tra tấn” bởi tiếng ồn hằng ngày.


heart.png share.png
5 lượt xem bài viết