Top 5 biến tấu sữa chua mà các tín đồ ăn vặt không thể bỏ qua

1. Sữa chua nếp cẩm Sữa chua được nằm trên lớp nếp cẩm tim tím, bùi bùi, ăn kèm theo nước cốt dừa beo béo. Có nơi được kèm thêm “topping” trân châu khá độc đáo.. Món ăn này bắt nguồn từ Thủ đô Hà Nội và dần dần được du nhập vào Tp.HCM. 2. Sữa chua mít “Cái tên nói lên tất cả”, sữa chua sẽ được ăn kèm với các múi mít được cách sợi vừa ăn. Nhưng chưa dừng tại đó, topping kèm theo cho món này còn có thêm hạt é, bánh plan và trân châu. 3. Sữa chua dẻo Khác với các dạng sữa chua khác, sữa chua dẻo được cắt thành những miếng vuông vắn, dai dai. Sữa chua được đặt xuang quanh một lớp đá bào nhuyễn để giữ lạnh. Phía trên được rắc thêm bột cacao hay bột trà xanh tùy vào sở thích của bạn. 4. Sữa chua uống hoa quả Sữa chua được bỏ vào các chai nhựa, mix thêm đó là các loại mứt trái cây ăn kèm theo như: xoài, nho, dâu, táo, kiwi,… Khi dùng, các bạn chỉ việc cầm chai và lắc đều sữa chua với mứt trái cây lên và uống. Sữa chua uống hoa quả được bán rất rầm rộ trên các trang mạng xã hội với những loại chai, nhiều loại màu sắc bắt mắt từ mứt trái cây. 5. Sữa chua thạch lá nếp Đây là một món ăn nhất định bạn không nên bỏ lỡ khi đến Hà Thành. Sữa chua béo ngậy, mát lạnh được ăn kèm với thạch lá nếp giòn giòn, nhai sực sực. Đơn giản chỉ vậy thôi, nhưng hương vị ngon đến mức khó tả.
người yêu thích