Tô nui chỉ có 2 con tôm giá 42.000 đồng giữa Sài Gòn

Tôi nhìn vào tô 'nui nấu hải sản' và giật mình, chuyện không ngờ trong một quán cà phê.

Khoảng 7h ngày 21/7, tôi cùng với cháu vào một quán cà phê trên đường Thống Nhất (quận Thủ Đức, TP HCM) uống nước. Chúng tôi gọi 2 ly cà phê và 2 tô nui hải sản.

Một lát sau, nhân viên quán mang ra 2 tô đặt lên bàn (trong ảnh). Tôi nhìn vào tô mà giật mình, vì nước nhiều cái ít. Phần cái chỉ vỏn vẹn một ít nui và 2 con tôm được lột vỏ.

Tôi gọi phục vụ ra thắc mắc và xin gặp chủ quán thì 30 phút sau cũng không thấy ai. Tôi gọi lần 2 thì nhân viên nói ông chủ ngủ chưa dậy. Bực mình, tôi nói cho gặp quản lý họ cũng làm ngơ như không nghe gì.

to nui chi co 2 con tom gia 42.000 dong giua sai gon - anh 1

Tô nui hải sản chỉ vỏn vẹn có 2 con tôm  bị chủ quán tính giá 42.000 đồng. Ảnh: Nguyễn Thành Dương

to nui chi co 2 con tom gia 42.000 dong giua sai gon - anh 2

Hóa đơn tính tiền của quán. Ảnh : Nguyễn Thành Dương

Tôi gọi tính tiền và nói cho gặp đầu bếp thì lúc đó một phụ nữ tầm 40 tuổi bước ra. Tôi nói: '2 tô nui này chúng tôi chưa ăn và muốn tính tiền'. Chị đầu bếp lúc này xin lỗi và nói sẽ cho thêm mực vào.

Bực quá tôi nói không ăn nữa và yêu cầu tính tiền. Lát sau, nhân viên quán đưa hóa đơn ra, tôi ngạc nhiên khi họ vẫn lấy giá 42.000 đồng/tô.

Vì không muốn mất thêm thời gian, tôi vẫn trả tiền đủ và tự nhủ sẽ không bao giờ vào quán này nữa. Xem như số tiền tôi bị mất hôm nay là học phí trong cuộc sống.

Nguyễn Thành Dương/Vnexpress

người yêu thích