Tin vui: Ngày 29/12 sẽ chính thức khai trương tuyến phà biển TP.HCM đi Vũng Tàu trong 30 phút

Tin vui cuối ngày đây rồi cả nhà ơi! Theo thông tin mới nhất tuyến phà biển TP.HCM - Vũng Tàu sẽ chính thức khánh thành vào ngày 29/12. Vậy là Tết Tây năm nay nhà mình tha hồ vi vu Vũng Tàu chơi lễ chỉ trong 30 phút, nhanh như chớp luôn nha.

  tin vui: ngay 29/12 se chinh thuc khai truong tuyen pha bien tp.hcm di vung tau trong 30 phut - anh 1

Ảnh: Minh Họa

  tin vui: ngay 29/12 se chinh thuc khai truong tuyen pha bien tp.hcm di vung tau trong 30 phut - anh 2

Ảnh: Minh Họa

Cụ thể vào chiều hôm nay 16/12, chủ đầu tư tuyến phà biển Cần Giờ (TP.HCM) - Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho hay đã hoàn thiện công trình này 100% và sẵn sàng đi vào hoạt động.

  tin vui: ngay 29/12 se chinh thuc khai truong tuyen pha bien tp.hcm di vung tau trong 30 phut - anh 3

Ảnh: Minh Họa

Theo đó, tuyến phà biển này sẽ tiến hành chạy thử vào ngày 25/12 và ngày 29/12 sẽ chính thức khánh thành tức là trước Tết dương lịch.

Về phía chủ đầu tư cũng cho biết thêm sẽ xin ý kiến của các cấp để tổ chức khánh thành được tốt nhất nhằm công bố đến đông đảo người dân được biết.

  tin vui: ngay 29/12 se chinh thuc khai truong tuyen pha bien tp.hcm di vung tau trong 30 phut - anh 4

Ảnh: Minh Họa

Phía Tp.Vũng Tàu cũng thông tin trong vòng 9 ngày tới bến phà bên phía Tp.Vũng Tàu cũng sẽ hoàn thành, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra và thử tải trước khi chính thức hoạt động.

Về giá vé, hiện tại đơn vị đang kê khai giá vé, trong đó gồm nhiều loại (người đi bộ, đi xe máy, ô tô con, xe tải,…) với Sở Tài chính và thống nhất với phía Tp.Vũng Tàu. Sẽ công bố giá vé chính thức đến mọi người trong thời gian sớm nhất.

  tin vui: ngay 29/12 se chinh thuc khai truong tuyen pha bien tp.hcm di vung tau trong 30 phut - anh 5

Ảnh: Minh Họa

  tin vui: ngay 29/12 se chinh thuc khai truong tuyen pha bien tp.hcm di vung tau trong 30 phut - anh 6

Ảnh: Minh Họa

Được biết, tuyến phà biển TP.HCM - Vũng Tàu có cự ly khoảng 15 km. Xuất phát bắt đầu từ bến Tắc Suất (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu, thời gian hành trình khoảng 30 phút.

Phương tiện có sức chứa hơn 250 người, 100 xe máy và khoảng 20 xe ô tô/ xe tải. Mỗi ngày sẽ có khoảng 24 chuyến đi về, cứ 60 phút sẽ có 1 chuyến. 

Phà biển được thiết kế hai thân theo công nghệ của Úc với chiều dài 45 m, rộng 10 m, công suất 2.900 mã lực, tốc độ tối đa 24 hải lý/giờ.

  tin vui: ngay 29/12 se chinh thuc khai truong tuyen pha bien tp.hcm di vung tau trong 30 phut - anh 7

Ảnh: Minh Họa

Sau khi đưa vào hoạt động phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ rút ngắn thời gian di chuyển so với nhiều loại hình khác, giảm tải được tuyến đường bộ. Đồng thời, kết hợp với các tuyến phà hiện hữu như phà Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ), phà Cần Giờ - Cần Giuộc (nối huyện Cần Giờ của TP HCM tới huyện Cần Giuộc của tỉnh Long An) tạo điều kiện cho huyện Cần Giờ kết nối thuận lợi với các tỉnh lân cận, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

  tin vui: ngay 29/12 se chinh thuc khai truong tuyen pha bien tp.hcm di vung tau trong 30 phut - anh 8

Ảnh: Minh Họa

Vậy là chỉ chỉ hơn 1 tuần nữa thôi tuyến phà biển sẽ chính thức đi vào hoạt động. Giờ thì set kèo cùng đám bạn thân chờ ngày khánh thành đi 'mở hàng' vi vu khắp Vũng Tàu thôi nào!

người yêu thích