Thủy Tiên tiếp tục hành trình về miền Tây lắp máy lọc nước: "Người dân khổ riết quen luôn rồi"

Thủy Tiên tiếp tục chia sẻ hành trình lắp đặt những máy lọc nước cuối cùng cho người dân miền Tây vượt qua hạn mặn. Nữ ca sĩ hi vọng có thể hoàn thành nốt chặng cuối này thật nhanh để người dân có nước sạch miễn phí để dùng dài lâu.

Ở thời điểm cả nước thực hiện giãn cách xã hội, Thủy Tiên không còn cách nào khác là phải hoãn lại tiến độ dự án lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Sau khi hết lệnh giãn cách, nữ ca sĩ lại tiếp tục hành trình đem nước ngọt đến cho bà con miền Tây.

thuy tien tiep tuc hanh trinh ve mien tay lap may loc nuoc: "nguoi dan kho riet quen luon roi" - anh 1

Mới đây, Thủy Tiên đã đến 1 địa phương vô cùng xa xôi cách trở, đến nỗi không có đoàn từ thiện nào có thể đến được. Nữ ca sĩ kể, mọi người phải tháo từng bộ phận của máy lọc nước ra thì mới có thể vận chuyển đến nơi, sau đó lại phải tỉ mỉ lắp lại.

“Vùng này quanh năm suốt tháng chẳng có đoàn từ thiện nào đi tới nổi, vì quá xa xôi cách trở, khó khăn vô cùng. Từ Sài Gòn đi 6 tiếng đến Rạch Giá, từ Rạch Giá đi xe 2-3 tiếng đến cửa biển, từ cửa biển đi ghe nhỏ vào bên trong thêm 1-2 tiếng, rồi đi vỏ ghe bé xíu vào sâu bên trong nữa. Xa mà nắng lắm luôn.” – Thủy Tiên kể lại hành trình di chuyển vất cả của cả đội. Chưa kể, độ mặn ở Bến Tre là 6/1000l dân đã than khổ quá chừng mà ở đây con số này còn cao hơn gấp 6 lần.

thuy tien tiep tuc hanh trinh ve mien tay lap may loc nuoc: "nguoi dan kho riet quen luon roi" - anh 2

thuy tien tiep tuc hanh trinh ve mien tay lap may loc nuoc: "nguoi dan kho riet quen luon roi" - anh 3

Thủy Tiên không khỏi xúc động trước hoàn cảnh này: Người dân khổ riết quen luôn không biết mình khổ luôn mọi người ạ. Thương vô cùng. Mình đi khảo sát mà còn ớn tận óc vì quá cực , riêng đội thi công phải làm việc với điều kiện cực kỳ khó khăn ăn gió nằm sương, dãi nắng, vì làm gì có nhà nghỉ.. mà phải lắp 3-4 ngày mới xong được 1 trạm. Thương lắm lắm luôn mọi người ạ.”

thuy tien tiep tuc hanh trinh ve mien tay lap may loc nuoc: "nguoi dan kho riet quen luon roi" - anh 4

Cô nàng hi vọng có thể hoàn thành chặng cuối cùng này thật nhanh để bà con sớm có nước sạch tinh khiết miễn phí sử dụng được lâu dài năm này sang năm khác.

Trước những chia sẻ của bà xã Công Vinh, cộng đồng mạng không tiếc những lời khen “có cánh” cho tấm lòng cao cả của cô nàng: “Tận cùng của lòng tốt, giữ sức khỏe để còn đi được nhiều nơi chị nhé!”, “Thật ngưỡng mộ Tiên và các anh chị trong đoàn. Chúc mọi người nhiều sức khỏe để mang sự tiện ích và niềm vui đến cho người dân nghèo khổ vùng sâu vùng xa”, “Tiền bạc rồi sẽ hết, chỉ có phúc đức là mãi mãi. Cảm ơn Tiên vì những gì chị đã cống hiến cho cộng đồng. Chúc chị và gia đình mãi bình an!”

thuy tien tiep tuc hanh trinh ve mien tay lap may loc nuoc: "nguoi dan kho riet quen luon roi" - anh 5

Trước đó, Thủy Tiên đã kêu gọi quyên góp được hơn 14 tỷ đồng và cùng ông xã Công Vinh đi khảo sát, lắp đặt 29 máy lọc nước ở nhiều nơi như Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Kiên Giang… Cô nàng không ngại vất vả trước cái nắng nóng miền Tây hay phải di chuyển khó khăn, thậm chí là kiệt sức phải truyền nước để đem lại nguồn nước sạch cho người dân. Ai ai cũng phải thán phục trước nghĩa cử cao đẹp của “cô tiên” giữa đời thực – ca sĩ Thủy Tiên.

thuy tien tiep tuc hanh trinh ve mien tay lap may loc nuoc: "nguoi dan kho riet quen luon roi" - anh 6

thuy tien tiep tuc hanh trinh ve mien tay lap may loc nuoc: "nguoi dan kho riet quen luon roi" - anh 7

người yêu thích