Thủy Tiên khóc khi về Kiên Giang khảo sát hạn mặn: “Không nghĩ rằng nơi này vẫn còn khổ đến tận cùng như vậy”

Trong chuyến khảo sát về Kiên Giang mới đây, Thủy Tiên đã phải bật khóc khi chứng kiến cảnh tượng nghèo khó của người dân nơi này.

Mới đây, quỹ từ thiện giúp người dân miền Tây vượt qua hạn mặn do ca sĩ Thủy Tiên đứng lên kêu gọi đã lên tới 13,5 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được Thủy Tiên sử dụng để lắp đặt các máy lọc nước cho những vùng có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nước sạch để sinh hoạt. Song song với việc kêu gọi, cô còn trực tiếp đi khảo sát các tỉnh miền Tây để thăm dò cuộc sống của bà con.

thuy tien khoc khi ve kien giang khao sat han man: “khong nghi rang noi nay van con kho den tan cung nhu vay”   - anh 1

Sau chuyến khảo sát về Kiên Giang, Thủy Tiên đã có chia sẻ dài về chuyến đi này. Cô nàng nghẹn ngào cho biết đây chính là chuyến đi khảo sát ý nghĩa nhất trong cuộc đời của mình. Người đẹp viết: Hôm nay Tiên sẽ kể cho các bạn nghe về chuyến đi khảo sát ý nghĩa nhất trong cuộc đời của Tiên. Tiên đã khóc khi đi đến nơi này. Từng tuổi này mình không nghĩ rằng nơi này vẫn còn khổ đến tận cùng như vậy”.

thuy tien khoc khi ve kien giang khao sat han man: “khong nghi rang noi nay van con kho den tan cung nhu vay”   - anh 2

“Nắng nóng cháy da cháy thịt mình đi đò chạy vào nước văng lên người, tầm 20p sau vệt nước văng đó biến thành vệt muối trắng, nhưng nước ở đây hôi lắm, vì tất cả những gì dơ nhất cặn nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long đổ về đây hết, vì nơi đây là cuối nguồn và cửa biển, cộng với nước vùng ngập mặn quanh năm khó đi vào nên ở đây nước sạch không thể đến.”

thuy tien khoc khi ve kien giang khao sat han man: “khong nghi rang noi nay van con kho den tan cung nhu vay”   - anh 3

Thủy Tiên cho biết nếu ở biển độ mặn 22-40, Tiền Giang độ mặn 10-20, Bến Tre là 4-10 dân đã rất khổ và không thể trồng nổi cây trái thì ở nơi này, độ mặn của nước sông lên tới tận 34. Chưa kể, nước còn rất cặn và hôi, không thể sử dụng được.

Nữ ca sĩ được 1 người phụ nữ kể lại, mười mấy năm kể từ ngày chị làm dâu chưa có ghe nước ngọt nào vào tới, chị phải chạy ra ngoài xa để mua nước. Ở nhà nấu cơm xong thì cả nhà lấy muỗng múc ăn chung trong nồi vì không có nước sinh hoạt thì lấy đâu ra nước để rửa chén. Và đã 3 ngày nay nhà chị không còn 1 giọt nước, cũng không có ghe nào ghé chở chị ra ngoài để đi mua.

thuy tien khoc khi ve kien giang khao sat han man: “khong nghi rang noi nay van con kho den tan cung nhu vay”   - anh 4

Ghe của Thủy Tiên đi ngang qua những căn nhà khổ đến mức không có cả cánh cửa.

thuy tien khoc khi ve kien giang khao sat han man: “khong nghi rang noi nay van con kho den tan cung nhu vay”   - anh 5

Thủy Tiên bật khóc khi giữa cái nắng gắt lúc 12 giờ trưa, từ trẻ nhỏ cho đến bà lão hơn 80 tuổi vẫn trầm mình dưới bùn bẩn ngang cổ cả ngày để bắt ốc kiếm chút tiền. Mỗi ngày như vậy họ 10-20 nghìn đồng. Thủy Tiên cho biết, khi nhìn thấy cảnh tượng đó, cô nàng bị ám ảnh và bật khóc.

thuy tien khoc khi ve kien giang khao sat han man: “khong nghi rang noi nay van con kho den tan cung nhu vay”   - anh 6

Bà xã cầu thủ Công Vinh cho biết ở nơi này chẳng ai có sức đi tới vì quá xa và cách trở, kèm theo cái nắng nóng khủng khiếp của vùng nước mặn quanh năm khiến đàn ông trai tráng cũng phải xây xẩm mặt mày. Cho nên, khi Thủy Tiên quyết định đặt 2 máy lọc nước cho hơn 20.000 dân ở đây, ai ai cũng trông đợi từng ngày và biết ơn lắm. “Còn mình cảm thấy vô cùng biết ơn vì cuộc đời mình đã quá may mắn, tất cả công đức này xin cầu nguyện và gửi hết cho những người còn đang quá khổ, mong có điều kỳ diệu nào có thể thay đổi giúp họ thoát khỏi những nỗi khổ này.” – Thủy Tiên nói thêm.

thuy tien khoc khi ve kien giang khao sat han man: “khong nghi rang noi nay van con kho den tan cung nhu vay”   - anh 7

Nữ ca sĩ cũng cho biết, tuy bản thân mình cũng đang phải gồng gánh mọi chi phí của công ty do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng ở 1 góc độ nào đó, đây cũng là may mắn khi cô có nhiều thời gian hơn để có thể đi đến nhiều nơi xa và giúp đỡ mọi người. Thủy Tiên cũng thông báo, 4 trạm lọc nước tiếp theo ở Tiền Giang và Bến Tre sẽ được hoàn thành vào giữa tuần sau.

KH

người yêu thích