Thủy Tiên: Kêu gọi được 3 tỷ đồng tôi tính đóng tài khoản nhưng thấy bà con xếp hàng chờ nước thương quá!

Chứng kiến cảnh người dân các tỉnh miền Tây đang phải gánh chịu những hậu quả rất nặng nề do hạn mặn gây ra, ca sĩ Thủy Tiên không khỏi xót xa. Ngoài việc đóng góp số tiền 50 triệu đồng, cô còn kêu gọi các đồng nghiệp, người hâm mộ, các mạnh thường quân chung tay đóng góp kinh phí mua máy lọc nước biển cho bà con miền Tây nơi đây.  

thuy tien: keu goi duoc 3 ty dong toi tinh dong tai khoan nhung thay ba con xep hang cho nuoc thuong qua! - anh 1

Thủy Tiên còn dành thời gian để đi khảo sát máy lọc nước biển và cho biết giá của một chiếc máy dao động từ 385 – 500 triệu đồng. Tối muộn ngày 15/3, nữ ca sĩ đã công khai kế hoạch tiếp tục chuyến đi khảo sát vào hai ngày tiếp theo. Ngày 19/3, máy lọc nước biển công suất lớn sẽ được lắp đặt cho hàng chục nghìn người dân ở tại địa điểm khảo sát đầu tiên. 

thuy tien: keu goi duoc 3 ty dong toi tinh dong tai khoan nhung thay ba con xep hang cho nuoc thuong qua! - anh 2

Điều đáng chú ý hơn, chỉ trong vòng 39 giờ kêu gọi, Thủy Tiên đã nhận được số tiền ủng hộ từ người dân trên khắp cả nước là 6 tỷ đồng. Tính đến tối ngày 16/3, số tiền mà cô nhận được là hơn 9 tỷ đồng. Cô vui mừng và cảm thấy bao mệt mỏi tan biến nhờ lòng tốt của tất cả mọi người. Theo Thủy Tiên, với số tiền hơn 9 tỷ đồng này, cô sẽ giúp đỡ được ít nhất 12 vùng dân ở các tỉnh miền Tây. 

thuy tien: keu goi duoc 3 ty dong toi tinh dong tai khoan nhung thay ba con xep hang cho nuoc thuong qua! - anh 3

Chia sẻ với báo chí, Thủy Tiên cho hay, cô biết được thông tin người dân miền Tây phải đối mặt với hạn mặn, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Hình ảnh bà con xếp hàng, đợi lấy từng can nước ngọt được đăng tải trên mạng xã hội khiến cô xúc động. Ngày còn nhỏ, giọng ca gốc Kiên Giang từng trải qua những năm tháng khổ cực vì thiếu nước sinh hoạt mỗi khi thiên tai, hạn mặn giáng xuống các tỉnh miền Tây.  

'Tôi rất bất ngờ và không nghĩ  rằng, số tiền mình kêu gọi được sau 3 ngày lại tăng nhanh đến vậy. Khi kêu gọi được 3 tỷ đồng, tôi nảy sinh suy nghĩ rằng sẽ đóng tài khoản. Thế nhưng, vì đã đi khảo sát, nên tôi biết rất nhiều địa phương không có nước dùng, và bà con phải xếp hàng chờ nước, tôi thương quá nên vẫn tiếp tục mở quỹ và số tiền tiếp tục tăng lên. Ngoài kinh phí lắp đặt máy, phần còn lại, tôi còn tính đến việc hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống, canh tác khi thiên tai qua đi. 

Tôi thực sự ấm lòng trước nghĩa cử cao đẹp của các khán giả, đồng nghiệp. Ba ngày qua, nhiều người đã nhắn tin, gọi điện cho tôi để hỏi thăm về tình hình khảo sát, lắp đặt máy. Việc đi khảo sát ở miền Tây còn có sự giúp đỡ của ông xã tôi. Anh đã cho tôi nhiều động lực cố gắng. Tôi mong mình có đủ sức khỏe để có thể đi đến được nhiều nơi, giúp đỡ được nhiều bà con hơn nữa', cô kể.  

thuy tien: keu goi duoc 3 ty dong toi tinh dong tai khoan nhung thay ba con xep hang cho nuoc thuong qua! - anh 4

Hình ảnh người dân Bến Tre xếp hàng chờ lấy nước ngọt (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Có thể thấy, bằng sức ảnh hưởng và sự uy tín của mình sau rất nhiều chuyến thiện nguyện, Thủy Tiên đã trở thành một gương mặt đáng tin cậy 'trao mặt gửi vàng' để cộng đồng mạng khắp cả nước trao gửi sự yêu thương, cùng chung tay giúp đỡ đến người dân miền Tây. 

 

người yêu thích