Thị trấn bất thường ở Tây Ban Nha: Tuy bị "đá đè" nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm

Setenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha được đánh giá là một trong những nơi không bình thường trên thế giới bởi nó là thị trấn bị "đá đè".

Thị trấn này được gọi là Setenil de las Bodegas, theo tên của một nhà máy rượu vang được xây dựng trong vùng. Điều thu hút khách du lịch tò mò tìm đến đây chính là: số lượng lớn nhà hàng, văn phòng làm việc, đường phố và nhà ở của thị trấn này được xây dựng bên trong những tảng đá nhô ra từ vách đá tự nhiên bị bào bởi dòng sông Rio Trejo. Liệu có khi nào những tảng đá ấy nứt ra và sập xuống không nhỉ? Người dân ở đây quả là dũng cảm!

thi tran bat thuong o tay ban nha: tuy bi "da de" nhung van thu hut rat dong khach du lich ghe tham - anh 1

Stenil chủ yếu được xây dựng trên sườn núi có độ dốc, trong mỏm đá và trên đỉnh núi cao với những tòa nhà được xây dựng bằng nhiều loại đá khác nhau. Một số nhà trong trị trấn còn có hẳn một khu vườn, thậm chí là rừng cây ô liu mọc trên mái nhà một cách tự nhiên mà không tốn công trồng trọt.

Thị trấn kéo dài dọc theo dãy núi đá của Rio Trejo với nhiều ngôi nhà được xây dựng bên trong vách đá. Nhà được xây dựng bằng cách mở rộng các hang động tự nhiên và xây thêm một bức tường gia cố bên ngoài. Thi thoảng, có những gia chủ "làm biếng" tới mức tất cả những gì họ cần xây chỉ là một mặt tiền có cửa ra vào.

thi tran bat thuong o tay ban nha: tuy bi "da de" nhung van thu hut rat dong khach du lich ghe tham - anh 2

thi tran bat thuong o tay ban nha: tuy bi "da de" nhung van thu hut rat dong khach du lich ghe tham - anh 3

Đến đây tham quan, các du khách hẳn đã nhiều hơn một lần lo lắng cho tính mạng của mình. Chẳng may đang ngồi ăn ngon lành tự nhiên đá trên đầu lại nứt ra thì chạy sao cho kịp. Đúng là trải nghiệm có một không hai, vừa thưởng thức đồ ăn vừa nơm nớp lo sợ.

thi tran bat thuong o tay ban nha: tuy bi "da de" nhung van thu hut rat dong khach du lich ghe tham - anh 4

Ngoài đặc điểm kỳ quặc là bị "đá đè", thị trấn này cũng mang những nét đặc trưng của Tây Ban Nha như những con đường nhỏ lát đá, bụi hoa li ti đủ màu sắc. Ở đây khá yên bình, phố xá thong dong người qua lại, không quá ồn ào bởi tiếng xe cộ. 

Setenil de las Bodegas còn gây ấn tượng với du khách bởi nơi đây toàn là những ngồi nhà được sơn màu trắng. Tại sao lại là màu trắng ư? Mục đích của việc này là để phản chiếu ánh sáng mặt trời giúp thị trấn luôn mát mẻ trong mọi điều kiện thời tiết.

thi tran bat thuong o tay ban nha: tuy bi "da de" nhung van thu hut rat dong khach du lich ghe tham - anh 5

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thích thú khi đi dạo trên những con đường khác lạ nơi đây như Cuevas de la Sombra hay Cuevas del Sol. Những ngôi nhà chỉ thấy mặt tiền, phần còn lại được chèn bên trong vách đá. 

thi tran bat thuong o tay ban nha: tuy bi "da de" nhung van thu hut rat dong khach du lich ghe tham - anh 6

Cùng với thời gian, người dân thị trấn còn sử dụng lợi thế tự nhiên về khí hậu mát mẻ dưới hẻm núi để dự trữ các loại thực phẩm địa phương. Nhiều thế kỷ trôi qua, Setenil đã trở nên nổi tiếng vì những sản phẩm làm từ thịt, đặc biệt là xúc xích chorizo.

thi tran bat thuong o tay ban nha: tuy bi "da de" nhung van thu hut rat dong khach du lich ghe tham - anh 7

Mặc dù bị "đá đè" nhưng thị trấn này vẫn phát triển tốt, thậm chí lượng khách du lịch ghé thăm ngày càng đông nhờ đặc điểm bất thường này. Những quán bar, nhà hàng của Setenil được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất trong vùng. Ngoài ra, du khách còn vô cùng yêu thích các món pasteles (bánh ngọt) ở đây.

thi tran bat thuong o tay ban nha: tuy bi "da de" nhung van thu hut rat dong khach du lich ghe tham - anh 8

Nguồn: Atlasobscura.com

người yêu thích