Thêm tuyến đường cao tốc mới, rút ngắn thời gian SÀI GÒN ĐI VŨNG TÀU CHỈ KHOẢNG 80 PHÚT

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu có độ dài hơn 100km nhưng lộ trình này có nhiều tuyến đường đi cho bạn lựa chọn. Thay vì di chuyển theo hướng quốc lộ 51, hiện là quốc lộ duy nhất nối TP. Hồ Chí Minh với Vũng Tàu thì sắp tới, sẽ xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. Đây là dự án được nhiều người dân mong đợi để giải quyết tình trạng đang bước vào quá tải ở quốc lộ 51.

them tuyen duong cao toc moi, rut ngan thoi gian sai gon di vung tau chi khoang 80 phut - anh 1

them tuyen duong cao toc moi, rut ngan thoi gian sai gon di vung tau chi khoang 80 phut - anh 2

Với quy mô của quốc lộ 51 hiện tại thì đến năm 2020, đoạn Biên Hòa - Phú Mỹ sẽ có nguy cơ ùn tắc và hạn chế tốc độ lưu thông tại một số vị trí cục bộ. Ðối với đoạn Phú Mỹ - Vũng Tàu, lưu lượng dự báo đến năm 2030 đạt khoảng 62.000 phương tiện/ngày đêm và lúc đó sẽ xuất hiện tình trạng giảm khả năng lưu thông của xe.

them tuyen duong cao toc moi, rut ngan thoi gian sai gon di vung tau chi khoang 80 phut - anh 3

Được biết, đoạn đường cao tốc trên địa phận Đồng Nai có chiều dài hơn 17km và trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gần 25km. Ngoài ra còn có 8,8km đường cấp 3 đồng bằng nối vào Cảng Cái Mép - Thị Vải. Tổng vốn đầu tư khoảng 8.833 tỷ đồng. Dự kiến thời gian thực hiện chậm nhất đến năm 2025.

them tuyen duong cao toc moi, rut ngan thoi gian sai gon di vung tau chi khoang 80 phut - anh 4

Do đó, đến năm 2020 sẽ phải xây dựng xong tuyến cao tốc Biên Hòa - Phú Mỹ với quy mô tối thiểu 4 làn xe và sau năm 2030 cần mở rộng tuyến này thành 6 làn xe cùng với đoạn Phú Mỹ - Vũng Tàu xây dựng quy mô 4 làn xe.

them tuyen duong cao toc moi, rut ngan thoi gian sai gon di vung tau chi khoang 80 phut - anh 5

them tuyen duong cao toc moi, rut ngan thoi gian sai gon di vung tau chi khoang 80 phut - anh 6

Với tuyến đường cao tốc này, không những giúp giải phóng ùn tắc quốc lộ 51 mà sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian đi lại từ TP. Hồ Chí Minh đến huyện Long Thành (tỉnh Ðồng Nai) còn 22km và 20 phút, từ TP. Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu xuống còn 95km và 1 giờ 20 phút.

người yêu thích