Thêm một "địa chỉ miễn phí" khiến Sài Gòn đã đẹp, lại thắm tình

Sau trà đá miễn phí, cơm miễn phí, bánh mì miễn phí, sửa giày miễn phí, sửa xe miễn phí, thì mới đây, một điều bình thường miễn phí đã khiến Sài Gòn những ngày giáp Tết dường như đậm tình hơn, ấm áp hơn.

Trên con đường thuộc quốc lộ 22 hướng ra Củ Chi đầy khói, bụi, nắng, và gió, nếu chạy thật nhanh, bạn sẽ chỉ thấy những người và xe lao đi vun vút...

them mot "dia chi mien phi" khien sai gon da dep, lai tham tinh - anh 1
Quán nước dừa miễn phí bên đường. 

them mot "dia chi mien phi" khien sai gon da dep, lai tham tinh - anh 2
Cận cảnh chiếc biển làm mọi người chú ý.

Còn nếu đi chậm lại? Một chút thôi, đủ để nhìn thấy những gì hai bên đường, thiên hạ đang rộn ràng đón Tết... Cái nắng những ngày giáp Tết khiến cổ bạn cháy khô, và việc đi chậm lại sẽ trao cho bạn một bất ngờ đến vỡ oà: ngay bên đường quốc lộ, một tấm biển 'Nước dừa uống miễn phí' đặt cạnh một bình dừa tươi mát lạnh, lổn nhổn những viên đá trong veo vẻo, có làm bạn reo lên như một đứa trẻ không nào?

Anh Hải, chủ nhân của bình nước dừa tươi miễn phí, ngồi sau một quầy dừa to, đang nhanh tay bổ phăm phăm từng quả dừa khô đon đả bảo: 'Uống một tí nước dừa rồi đi tiếp cô ơi. Đường còn xa, uống đi cho đỡ khát'.

them mot "dia chi mien phi" khien sai gon da dep, lai tham tinh - anh 3
Chân dung anh Hải - người bán dừa tốt bụng. 

Nước dừa uống đến đâu mát lành đến đó. Cái dư vị ngọt ngào đọng lại ở cổ họng khiến bạn thấy biết ơn người đã tự tay mời mình một món quà quê thấm đẫm tình người.

Anh Hải người Bến Tre, lên Sài Gòn lập nghiệp với nghề bán trái dừa, một món đặc sản 'không vùng nào ngon bằng' của quê anh. Bắt đầu từ hơn một tháng nay, người dân quanh đó chuẩn bị Tết nhất bằng cách sên mứt dừa đem ra chợ bán. Họ đặt anh chặt một ngày trên dưới 50 kí dừa, chỉ lấy cơm dừa trắng phau béo ngậy để làm mứt. Cơm dừa thì bán rồi, nước dừa cũng chẳng để làm gì, anh nghĩ ra chuyện đổ vào cái bình mà ngày thường anh vẫn dùng để đựng trà đá miễn phí mời bà con.

them mot "dia chi mien phi" khien sai gon da dep, lai tham tinh - anh 4
Bàn tay vợ anh đang thoăn thoắt nạo dừa. 

Nguồn: yan.vn

người yêu thích