Thêm 5 CA NHIỄM COVID-19: 3 ca ở TP.HCM, 1 ca ở Hà Nội và 1 ca ở Quảng Ninh 

Tối nay, 17/3 Bộ Y tế vừa công bố thêm 5 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 3 bệnh nhân được phát hiện ở TP.HCM và 1 ca ở Hà Nội và 1 ở Quảng Ninh.

Cụ thể, 5 ca nhiễm Covid-19 vừa công bố kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính như sau:

them 5 ca nhiem covid-19: 3 ca o tp.hcm, 1 ca o ha noi va 1 ca o quang ninh  - anh 1

Bệnh nhân thứ 62: là bệnh nhân nam, 18 tuổi, địa chỉ ở quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh từ Anh về trên chuyến bay Vietnam Airlines từ Anh về Việt Nam (sân bay Vân Đồn) ngày 16/3.

Trước đó, Trung tâm kiếm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc các hành khách, kết quả bệnh nhân này dương tính với Covid-19. Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí và mẫu bệnh phẩm được gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân thứ 63: Bệnh nhân là nữ 20 tuổi, địa chỉ ở C2 Chung cư Mandarin Garden, đường Hoàng Minh Giám, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

them 5 ca nhiem covid-19: 3 ca o tp.hcm, 1 ca o ha noi va 1 ca o quang ninh  - anh 2

Được biết, bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 15/3 trên chuyến bay TG564. Tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với Covid-19.

Liên quan đến bệnh nhân này, những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid-19.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Theo báo cáo của Viện Pasteur TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm khẳng định 3 ca nhiễm dương tính Covid-19 được phát hiện ở TP.HCM.

Bệnh nhân 64: là bệnh nhân nữ, 36 tuổi, địa chỉ tại phường 2, Quận 8. Bệnh nhân đi cùng 1 người bạn từ Thuỵ Sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12/3 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ Sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, còn người bạn đi cùng tới Hong Kong, Trung Quốc.

Ngày 16/3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Quận 8. Trước đó, Bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào sáng 17/3, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định và kết quả dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và có sức khỏe ổn định, 

Bệnh nhân thứ 65: Là bệnh nhân nữ, 28 tuổi, địa chỉ tại phường 7, Quận Gò Vấp, làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, Quận 1.

them 5 ca nhiem covid-19: 3 ca o tp.hcm, 1 ca o ha noi va 1 ca o quang ninh  - anh 3

Được biết bệnh nhân có tiếp xúc và làm việc cùng bệnh nhân 45, 48 vào các ngày 7/3 và 10/3. Ngày 10/2, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều ngày 11/3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. 

Đến ngày 13/3 được đưa vào cách ly tập trung tại Quận 8 và được lấy mẫu. Cũng trong ngày hôm nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhận đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 66: Bệnh nhân là nữ, 21 tuổi, trú tại Chung cư Park View, số 107 Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

Trước đó, ngày 14/3 bệnh nhân đi từ Mỹ ( Pennsylvania - Philadenphia) tới Toronto - Canada và quá cảnh ở Đài Loan, về tới Việt Nam ngày 16/3 trên chuyến bay BR 395, số ghế 6G (của hãng hàng không Eva Air). Khi nhập cảnh vào Việt Nam, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với Covid-19.

Như vậy, tính đến tối nay, ngày 17/3 Việt Nam ghi nhận 66 ca nhiễm Covid-19, trong đó 16 ca đã chữa khỏi và xuất viện.

Tinzon (theo báo Tuổi Trẻ)

người yêu thích