Tại Hà Nội: 3 người đầu tiên bị xử phạt vì ra đường khi không cần thiết

Tại Hà Nội, 3 trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì ra đường khi không cần thiết, mỗi trường hợp bị phạt 200.000 đồng.

tai ha noi: 3 nguoi dau tien bi xu phat vi ra duong khi khong can thiet - anh 1

Cụ thể, vào sáng ngày 5/4, UBND phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp người dân ra đường không có ký do. Qua kiểm tra đã quyết định xử phạt đối với 3 trường hợp, mỗi trường hợp 200.000 đồng về hành vi 'không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế' theo nghị định 176/2013. Các trường hợp vi phạm đã chấp hành nộp phạt và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch.

Lãnh đạo phường Trúc Bạch nói: 'Ba trường hợp này có một người cư trú ở địa bàn phường, hai người ở nơi khác. Trong đó có 2 người đi câu cá và một người đi bán hoa. Cả ba người đều chấp hành nộp phạt và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch Covid-19'.

tai ha noi: 3 nguoi dau tien bi xu phat vi ra duong khi khong can thiet - anh 2

Đây là 3 người đầu tiên tại Hà Nội bị xử phạt vì ra đường không có lý do cần thiết. Tại Hà Nội, phường Trúc Bạch cũng là phường đầu tiên tại Hà Nội  xử phạt các trường hợp ra đường khi không thuộc diện cho phép.

Trước đó vào ngày 3/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo từ ngày 4/4 các quận, huyện kiểm tra người ra đường, xử phạt nghiêm tất cả những trường hợp đi không có việc cần thiết.

Công viên, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa, các đơn vị không được cắt điện, nước, dịch vụ viễn thông trong thời gian này. Đồng thời, tất cả cơ sở lưu trú có khách nước ngoài yêu cầu phải ở nhà, không được ra ngoài.

tai ha noi: 3 nguoi dau tien bi xu phat vi ra duong khi khong can thiet - anh 3

tai ha noi: 3 nguoi dau tien bi xu phat vi ra duong khi khong can thiet - anh 4

Ảnh: VoV

Vào ngày 4/4, công an các Quận, huyện trên địa bàn đã lập tổ công tác, tổ chức đi tuần tra, nhắc nhở đối với những người dân ra đường với những lý do không cần thiết.

Đây là thời điểm cả nước ta quyết liệt chống dịch. Vì vậy, mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm để chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh ở nước ta nhé!

Thienhuynh (Tổng Hợp theo báo tuổi trẻ, tiền phong)

người yêu thích