Sủi Cảo Bó Xôi

Năm ấy, vì tui thích màu xanh nên ai kia đem lòng yêu cả bầu trời❤ hổng ngờ tui thích màu xanh lá cây.🤣🤣🤣 🌱🌱Mình nên gọi đây là sủi cảo hay cảo cảo gì đó hẻm biết. Màu xanh là cải bó xôi ( rau chân vịt), nói chung ăn cũng ổn lắm nhưng mà nên ăn nóng mới hấp xong vỏ bánh mềm nhân thơm phức. 🌱🌱Cải bó xôi dùng lá luộc chín khi luộc cho ít nước vs xíu muối cho có màu thật xanh và sử dụng luôn phần nước. Xay nhuyễn lọc qua ray. Bột mì 150gr+ 1mc mỡ trừu ( shortening) có thể thay thế 1mc dầu ăn, dun sôi nước rau xay cho từ từ vào bột nhào mịn có thể hơi mềm vì còn bột áo, cho bột nghỉ 15p bọc lại để bột ko khô. 🌱🌱Lấy bột nhào lại cho mịn cán mỏng cắt bột rồi cho nhân vào gói lại hấp, bánh nhỏ cỡ bánh mình làm hấp 10p. 🌱🌱Phần nhân: thịt xay+ củ sắn + nấm mèo+ hành tím băm+ tiêu nêm gia vị, có thể cho thêm miếng nếu thích. 🌱🌱Vì hết nhân nên mình thử làm mì cắt, cắt xong trụng liền ko để lâu mì sẽ bị đứt, ăn cũng tạm ko dai giống ngta bán đâu nha.😊
người yêu thích