Sữa chua hy lạp hay còn gọi là greek yagurt

Nguyên tắc để làm sữa chua Hy Lạp rất đơn giản. Vì trong sữa chua thường có một lượng nước khá lớn (khoảng 70 – 80%), còn lại là protein trong sữa. Nên khi bỏ bớt phần nước này, ta sẽ thu được phần sữa chua đặc và dẻo hơn, và sản phẩm này chính là sữa chua Hy Lạp. Việc tách nước cũng không có gì phức tạp. Chỉ cần dùng một mảnh vải lọc, cho sữa vào rồi treo lên, để nước tự thấm qua vải và rơi xuống, sữa sẽ được giữ lại bên trong vải. Sau khoảng 6 – 8h là có sữa chua Hy Lạp dẻo quánh. Nguyên liệu 5 bịt sữa không đường 1 hộp sữa chua không đường Đun ấm phần sữa, để cho ấm nếu quá nóng sẽ làm chết men, tiếp tục cho phần sữa chua cái vào ủ trong 8 giờ, sau đó đem đi tách nước, dùng vải lọc để tách nước, để thêm 1 cái rỗ để cố định. Sau khi tách nước thu được phần sữa chua hy lạp tốt cho sức khoẻ và phần nước whey có thể đem đi trộn ăn với salad Chúc mọi người thành công nhé. Có thể ăn kèm với trái cây hạt chia và ngũ cốc granola thích hợp cho việc ăn kiêng và giảm cân Em bonus thêm 1 vài cthuc em sưu tầm dc cho mng dễ ăn nhé
người yêu thích