Sáng nay thể dục xong ra chợ, thấy mực Phan Thiết tươi ngon mua một con về làm MỰC XÀO THẬP CẨM. u70 lan Vũ xin khoe cả nhà ❤️❤️❤️

✅Nguyên liệu : Mực nang 1 con 500g Dưa leo 150g Thơm 150g Hành cần 100g Tỏi 20g Tiêu 1/2 thìa cf Bột nêm 2 thìa cf Đường 1 thìa cf Nước mắm 1 thìa canh Dầu ăn 3thìa canh ✅Thực hiện : Làm sạch mực, thấm khô cắt vừa ăn ướp tiêu, 1 thìa cf bột nêm, 1 thìa canh nước mắm để 15p Dưa leo, thơm, hành cần rửa sạch cách vừa ăn Tỏi băn nhỏ Cho 2thìa canh phi tỏi thơm cho mực vào xào ( lửa to) vừa chín đổ ra, cho 1/2 thìa canh dầu cho dưa leo vào + 1/2 thìa cf bột nêm đảo đều vừa chín đổ ra, cho tiếp 1/2 thìa canh dầu cho thơm vào xào +1/2 thìa cf bột nêm + 1 thìa cf đường đảo vài phút cho thấm và hút hết nước vào thơm thì cho hành cần vào đảo đều tắt bếp. ✅Đổ mực, dưa leo vào chảo thơm vừa xào, trôn đều múc ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên, và thêm chén nước mắm y cắt thêm trái ớt ăn kèm đậm đà hơn ✅Ăn nóng với cơm hoặc nhậu thì tuyệt
người yêu thích