Rút ngắn thời gian về miền Tây khi Cầu Vàm Cống SẼ ĐƯỢC THÔNG XE vào tháng 5

Sẽ không còn cảnh kẹt xe kéo dài chờ đợi đến lượt qua phà khi Cầu Vàm Cống chính thức được thông xe vào cuối tháng 5/2019. Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối thành phố Cần Thơ và Đồng Tháp có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ được thiết kế với vận tốc 80 km/giờ. 

rut ngan thoi gian ve mien tay khi cau vam cong se duoc thong xe vao thang 5  - anh 1

@concrete94

rut ngan thoi gian ve mien tay khi cau vam cong se duoc thong xe vao thang 5  - anh 2

@concrete94

rut ngan thoi gian ve mien tay khi cau vam cong se duoc thong xe vao thang 5  - anh 3

@linhchay.1394

Chiều 8/5, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ đã có buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành cầu Vàm Cống dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5/2019. Được biết, tổng số vốn đầu tư 5.700 tỉ đồng, Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ) - đây là công trình có ý nghĩa rất lớn trong việc kết nối hạ tầng giao thông vùng đồng bằng sông Cửu Long.

rut ngan thoi gian ve mien tay khi cau vam cong se duoc thong xe vao thang 5  - anh 4

FB Bạch Toàn

rut ngan thoi gian ve mien tay khi cau vam cong se duoc thong xe vao thang 5  - anh 5

rut ngan thoi gian ve mien tay khi cau vam cong se duoc thong xe vao thang 5  - anh 6

Theo thiết kế, cầu Vàm Cống có chiều dài 2,97 km, trong đó phần cầu vượt sông có thiết kế dây văng dài 870 m và cầu dẫn bằng bê tông về hai phía Cần Thơ và Đồng Tháp dài 2 km. Cầu có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ (chiều rộng mặt cắt ngang cầu chính và cầu dẫn là 24,5 m), được thiết kế với vận tốc 80 km/giờ. Sau cầu Cần Thơ thì đây là cầu văng dây thứ 2 bắc qua sông Hậu .

Trước đó, cầu Vàm Cống dự kiến thông xe vào đầu năm 2018 tuy nhiên sự cố nứt dầm ngang CB6 trên đỉnh trụ neo của cầu dây văng Vàm Cống (đầu cầu phía Cần Thơ) khiến cho kế hoạch thông xe phải hoãn lại. Hiện nay, việc sửa chữa đã hoàn thành, chủ đầu tư cũng đã cho thử tải và đạt quy định.

rut ngan thoi gian ve mien tay khi cau vam cong se duoc thong xe vao thang 5  - anh 7

rut ngan thoi gian ve mien tay khi cau vam cong se duoc thong xe vao thang 5  - anh 8

rut ngan thoi gian ve mien tay khi cau vam cong se duoc thong xe vao thang 5  - anh 9

FB Huỳnh Như

Như vậy, sau khi được khánh thành và chính thức thông xe, người dân miền Tây sẽ không còn mệt mỏi vì phải xếp hàng dài chờ qua phà, rút ngắn thời gian lưu thông.

 

người yêu thích