Rau muống muối chua ngọt 🥕

- 0.5kg rau muống đã ngắt lá, rửa sạch để ráo - 500ml nước: 15g muối: 150g đường vàng: 120ml dấm - Nước, dấm, đường nấu cho sôi, quấy đều cho tan đường rồi để nguội. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt mỏng. - Hành, tỏi lột vỏ, xắt mỏng vừa. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. - Bắc nồi nước to cho 1 muỗng ăn phở đường và chút xíu muối. Khi nước sôi, nhanh tay chần từng ít rau muống qua nước. Lưu ý, chỉ chần nhanh trong vòng vài giây. Chuẩn bị một thau to nước lạnh cho rau vừa chần vào, để rau nguội vớt ra rổ để ráo nước. - Cho rau, cà rốt, ớt, tỏi, hành tím vào lọ, sau đó đổ nước dấm chua ngọt đã nấu vào rồi đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày là ăn giòn ngon chua ngọt
người yêu thích