Quán ốc đồng giá 35k đông nhất Sài Gòn

Ốc Dona nổi tiếng là quán định hình phong cách ăn ốc ở Sài Gòn này. Nhớ cái thời mà quán cho ra đời mấy món ốc gây sốt ầm ầm thì tới quán gần như chỉ có đứng đợi mệt nghĩ vẫn chưa có bàn. Mà nay quán mở rộng nên không gian ngồi rất rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ chứ không còn như xưa nữa nên khách càng ngày càng đông thêm.

Đặc biệt: ĐỒNG GIÁ TẤT CẢ CÁC LOẠI ỐC CHỈ VỚI 35K

Ốc Dona

(237/36 Trần Văn Đang, P.11, Quận 3, Tp.HCM)

Mở cửa: 16:00pm - 23:00pm

Hotline: 0779742260

Món đặc biệt: Ốc móng tay xào chanh dây, Ốc hương hoàng kim, Ốc gai xào tỏi...

 


Nay quán mở rộng nên ngồi rất thoải mái. Đặc biệt là khu vực bếp được đưa ra bên ngoài nên có cảm giác sạch sẽ và an tâm hơn khi ăn. Trời mưa có dù che luôn nha mọi người nên trời có mưa ầm ầm thì cũng đừng ngại đến quán nhé!

Ốc hương xào bơ cay

Ốc hương con không to nhưng chắc thịt và tươi. Được xào với bơ thơm phức thêm chút tóp mỡ giòn rụm béo ngậy và vị cay the the của sa tế làm cho món ăn không hề bị ngán. Món ăn được trình bày rất đẹp mắt.

Ốc gai xào me

Món này vừa ngon vừa lạ. Thích nhất là tóp mỡ ở đây cho rất nới tay nên làm món ốc trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Vị chua của me kết hợp với rau muống khiến cho nhiều khi ghiền ăn mấy cái linh tinh xung quanh còn hơn cả ốc gai nữa.

Càng ghẹ xào me

Mấy lần trước ăn càng ghẹ ở đây hơi nhỏ thì lần này càng nào càng nấy to chà bá. sốt me chua chua thêm vị béo béo của đậu phộng. Món này có thêm ổ bánh mì chấm nước sốt thì ngon số zách.

Nghêu hấp xả

Món kinh điển truyền thống của tất cả các quán ốc. Nghêu tươi và con toàn to to được nêm nếm gia vị đậm đà. Một phần cho rất nhiều nghêu nên được trình bày rất đẹp.

Cà na rang muối

Ốc cà na ở đây to hơn mấy quán khác nhiều luôn. được rang với muối mặn mặn ăn rất ghiền đặc biệt là có thêm phần tóp mỡ giòn rụm.

Ốc mỡ xào chanh dây

Món này đặc biệt là mà mình chưa thấy ở đâu mix kiểu này. Mà ngộ cái là...ngon đến lạ. Vì ngọt béo của ốc mỡ kết hợp với vị chua ngọt của chanh dây rất tuyệt vời. Và đừng quên phần tóp mỡ đầy kích thích bên dưới.

Ốc sữa nướng mỡ hành

Ốc Dona lần nào mình tới ăn các món nướng đều cho mỡ hành và đậu phộng rất nới tay nên ăn sướng gì đâu. Ốc sữa ú nu được nướng vừa chín tới nên thịt ngọt thêm chút nước mắm ớt cay cay.

Sò huyết xào tỏi

Sò huyết được xào với tỏi thơm phức cùng tóp mỡ giòn rụm béo ngậy. Sò huyết được xào còn tái nên ăn rất ngọt thịt kết hợp với cọng rau muống giòn giòn rất hợp luôn.

Ốc búa nướng nước mắm tóp mỡ (tính theo con)

Món kinh điển và lạ nhất của quán ốc Dona. Ốc búa cực kỳ to và thịt thì chắc và dai nhất trong tất cả những loại mà mình từng ăn thậm chí có thể so sánh với bào ngư. Được nước với nước mắm vừa thơm vừa cay cay thêm chút tóp mỡ béo ngậy bảo đảm ăn một lần nhớ mãi.

heart.png share.png
107 lượt xem bài viết