Cách làm kem đậu nành trà xanh – Soymilk matcha ice-cream

Nguyên liệu: – 2 cup (500ml) sữa đậu nành không đường – 120g đường – 1/8 tsp muối – 1 cup whipping cream – 4 tsp bột trà xanh – 6 lòng đỏ trứng Cách làm: – Cho sữa đậu nành, đường, muối, whipping cream, bột trà vào xoong, quấy đều cho tan bột trà, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho hỗn hợp ấm hơi nóng. – 6 lòng đỏ trứng quấy tan, rót từ từ hỗn hợp sữa nóng ở trên cho vào trứng, dùng phới quấy đều để làm trứng ấm từ từ (ko làm ngược lại, nghĩa là ko đổ trứng vào sữa nóng sẽ rất dễ làm trứng bị chín thành cục lợn cợn). – Sau đó cho tất cả hỗn hợp trở lại nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để hỗn hợp thật lạnh (4 tiếng). – Tiếp đó cho hỗn hợp vào máy làm kem, bật máy chạy 30 phút (hoặc theo hướng dẫn của máy). Sau đó lấy kem ra để vào ngăn đá tủ lạnh.
người yêu thích