Cách làm Bánh socola mềm – Molten chocolate lava cake
Nguyên liệu:
– 140g bơ nhạt
– 110g socola đen
– 1/2 cup bột cake
– 1 cup đường icing
– 3 quả trứng
– 3 lòng đỏ
– 1 tsp vanilla extract
– 2 tbs rượu Kahlua (hoặc 1 loại rượu cafe)
Cách làm:
– Bật lò ở 425F (220C).
– Dùng bơ bôi trơn những cốc ramekin (6-8 cái).
– Cho bơ và socola vào chung 1 bát, làm tan chảy, quấy đều.
– Cho bột mì và đường icing vào hỗn hợp socola, quấy đều.
– Tiếp tục cho trứng và lòng đỏ trứng vào, dùng phới quấy đều.
– Cuối cùng cho vanilla extract và rượu Kahlua vào, quấy cho hỗn hợp nhuyễn đều. Chia đều ra các cốc ramekin.
– Nướng bánh ở 220 trong 8-10 phút. Lấy bánh ra lò, úp ngược ramekin để đổ bánh ra đĩa. Ăn bánh khi còn ấm.
người yêu thích