Tự làm bánh quy Oreo – Homemade Oreo cookies

Có 1 lưu ý khi các bạn làm cookies đó là chiếc khay nướng. Mình đã trả lời rất nhiều comment của mọi người trên này, và cả khách đến mua hàng ở cửa hàng mình, đó là việc sử dụng khay nướng nhôm/thiếc sáng màu, ko dùng khay đen, vì khay đen hấp thụ nhiệt rất mạnh, những loại cookies đều ở dạng nhỏ, mỏng, nên nhiệt độ chỉ cao hơn một chút đã làm cho chúng bị cháy. Những người nướng cookies bằng khay đen thường xuyên gặp vấn đề là bên dưới thì cháy mà bên trên vẫn chưa chín, nếu để cho mặt trên chín vàng nâu thì mặt dưới đã cháy đen sì. Vì thế khi nướng bánh mình thường sử dụng các loại khuôn khay sáng màu. Bánh này có thể giữ được độ giòn rất lâu nếu bạn cho vào hộp hoặc túi nylon bóng kính buộc kín. Bánh có kẹp kem bơ thì chỉ để được 2 ngày là bánh ỉu đi, nếu thời tiết lạnh khô thì bánh kẹp kem giữ được 3-4 ngày mà phần bánh vẫn giòn, nhưng trời nồm ẩm thì bạn chỉ nên bóp kem vào bánh ngay trước khi ăn thôi. Không có gì phải thắc mắc tại sao bánh sx công nghiệp lại giữ được lâu thế, bởi vì chúng đều được cho thêm các loại phụ gia, chất ổn định, chất bảo quản 🙂 Nguyên liệu: – 1 1/4 cup (150g) bột mì đa dụng – 1/2 cup bột cacao – 1 tsp baking soda – 1/4 tsp baking powder – 1 cup (220g) đường trắng – 1/2 cup (110g) bơ nhạt, mềm – 1 trứng * Phần kem bơ: 1/2 cup (110g) bơ + 1 cup icing sugar Cách làm: – Bật lò ở 375F (190C). – Trộn chung bột mì, bột cacao, baking soda, baking powder, muối. – Cho bơ và đường vào tô, đánh tốc độ cao cho quện, hỗn hợp nhạt màu. Cho trứng vào đánh tiếp cho quện. Cuối cùng cho hỗn hợp bột mì vào đánh cho quện. – Dùng tay nặn thành những miếng bánh tròn, dẹt, mỏng khoảng 5-7mm, đường kính 5-6cm. Đặt bánh lên khay nướng đã lót giấy chống dính. – Cho bánh vào lò nướng ở 190C, vị trí chính giữa lò, chế độ 2 thanh nướng, thời gian nướng 9-10 phút. – Lấy bánh ra để nguội hẳn trên dàn rồi cho vào túi hoặc hộp. – Nếu muốn làm kem bơ, chỉ cần cho bơ (nhạt) và đường icing đánh nhuyễn tốc độ cao cho bơ trắng ra. Muốn tạo màu cho kem thì cho luôn màu gel thực phẩm vào và đánh nhuyễn. Có thể dùng mứt dâu hoặc mứt quả khác để tạo màu và thêm vị cho kem.
người yêu thích