Cách làm hạt đác rim dâu tằm

Dâu tằm mình mua ở Đà Lạt hầu hết đã chín có màu tím đen thẫm, khi đem về rửa nước cho sạch thì nước đã rửa dâu đã phai ra rất nhiều màu tím rồi. Thế nên nước dâu mình ngâm có màu tím đậm, mứt dâu thì tím đen luôn. Vì thế, khi đem mứt dâu rim với hạt đác thì đác cũng nhuộm màu tím đen. Làm với dâu tươi, các bạn có thể dùng tỉ lệ giống như cách rim hạt đác với dâu tây. 500g hạt đác tươi 180g đường trắng (bạn có thể dùng đường phèn) 150g dâu tằm, rửa sạch, để nguyên quả Nếu làm với mứt dâu tằm như mình (đã có đường trong đó), thì bạn dùng 100g đường và 200g mứt dâu tằm. Cách làm vẫn rất dễ dàng, tất cả các nguyên liệu cho chung vào chảo, trộn đều, để 30 phút cho ngấm, sau đó đun nhỏ lửa và đảo đều tới khi cạn nước. Hạt đác rim ăn cùng với sữa chua vẫn luôn tuyệt vời. Với màu dâu tằm, khi trộn đều lên nhìn bát sữa chua của mình giống y như sữa chua nếp cẩm vậy 😀 Vì mình dùng mứt dâu nên có rất nhiều miếng dâu nhỏ bám quanh hạt đác, màu rất đậm đà, mình pha luôn một ly nước dâu hạt đác và hạt é để giải nhiệt đây. Sài Gòn những ngày này đang nóng khủng khiếp và mình thì luôn cảm thấy háo nước trong thời tiết nóng như thế này.
người yêu thích