Kem chanh phúc bồn tử – Lemon raspberry ice-cream

Nguyên liệu: – 1 tbs vỏ chanh bào vụn – 1/2cup (120ml, khoảng 2quả) – 2/3 cup đường – 3 quả trứng to – 1 cup sữa tươi – 1 cup whipping cream – 1/2 tsp vanilla – 50g raspberry tươi – 30g đường trắng – 10g bơ Cách làm: – Cho vỏ chanh, nước cốt chanh, đường, trứng và vanilla vào nồi, quấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, nổi bọt và hơi sệt lại. – Để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vảo ngăn mát tủ lạnh cho thật lạnh, khoảng vài tiếng đồng hồ. – Nầu raspberry, đường, bơ đến khi đường tan hết và quả berry cũng nát ra. Để nguội. Sau đó trộn vào hỗn hợp chanh. – Đành bông (mềm) 1 cup whipping cream rồi trộn đều vào hỗn hợp chanh. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem, trộn theo hướng dẫn của máy (khoảngn 30 phút) rồi cho vào hộp, để ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại.
người yêu thích