Làm món gà nướng vừng ngon lành cho cả nhà

Gà nướng vừng là một lựa chọn hoàn hảo cho buổi cơm tối ngày cuối tuần, đảm bảo món này mời cả nhà ai cũng sẽ mê đấy! Nguyên liệu: Đối với phần gà: - 5kg thịt đùi gà đã lóc xương, cắt miếng vừa ăn - 1 thìa súp bột bắp, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng, 35g bột mì, 2 thìa súp vừng, rang vàng, 1/8 thìa súp tiêu trắng Đối với phần xốt: - 2 thìa cà phê dầu thực vật,, 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa súp rượu trắng, 180ml nước dùng gà, ½ thìa cà phê giấm gạo, 3 thìa súp đường, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê xì dầu ngọt (hay còn gọi là nước tương đen), 2 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa súp bột bắp + 2 thìa súp nước - trộn đều, 1 cây hành lá cắt khúc Cách làm: B1: Cho thịt gà vào âu cùng với các gia vị như bột bắp, muối, rượu trắng, bơ đậu phộng, ướp trong vòng 20 phút. B2: Ở một bát khác, trộn đều bột mì, vừng rang, tiêu. Làm nóng lò nướng ở nhiệt 245 độ C. B3: Lăn gà qua hỗn hợp bột mì đã chuẩn bị ở trên và đặt vào khay nướng đã lót giấy nến. B4: Cho gà vào lò nướng với nhiệt 245 độ C trong 8 phút hoặc đến khi gà vàng. Lật mặt, nướng tiếp thêm 3 phút để gà vàng đều cả hai mặt. B5: Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho 2 thìa cà phê dầu thực vật vào. Dầu nóng, thêm tỏi dùng thìa đảo 5 giây rồi cho tiếp rượu trắng. Nhanh tay cho gà cùng các gia vị khác như giấm gạo, đường, nước tương, xì dầu ngọt và dầu mè vào chảo. Nấu cho đến khi hỗn hợp hơi sôi. B6: Lúc này, thêm hỗn hợp bột bắp đã chuẩn bị từ trước vào, tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp xốt sệt và bóng. Rắc hành lá để trang trí. Khi kết hợp với phần nước xốt được chế biến đặc biệt, chắc hẳn đây sẽ là một món ăn rất đưa cơm. Thêm món ngon này vào thực đơn, lúc có thời gian hãy làm để đãi cả nhà, vừa đổi vị để chống ngán lại được khen khéo tay đảm đang nữa đấy!
người yêu thích