Butter cookies – bánh quy bơ

Bánh quy bơ (butter cookies) là 1 trong những loại bánh dễ làm nhất và cũng dễ ăn, đặc biệt là với các em bé. Nhìn những chiếc bánh quy bơ này hẳn là bạn sẽ hình dung ra hộp bánh Danisa mà chúng ta đã quen thuộc lắm mỗi khi đi siêu thị, tuy nhiên mình đảm bảo nếu bạn tự làm bánh ở nhà thì những chiếc bánh trong hộp thiếc kia thua xa nhé. Những chiếc bánh quy bơ này được tạo hình thành bông hoa, nhờ chiếc đui hình sao. Ở giữa mình cho thêm cranberry khô để làm nhị cho những bông hoa bánh. Bạn có thể dùng nho khô hoặc chocolate chip đều được. Một mẻ bột trộn ra cũng được khá nhiều, vì thế mình quyết định cho bánh thêm vị chocolate và vị trà xanh. Lượng đường vẫn giữ nguyên nên đối với các bạn không thích ăn bánh quá ngọt thì bánh cookies bơ vị chocolate và trà xanh đều sẽ ít ngọt hơn hẳn nhé. Nguyên liệu: 380g bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng 150g đường bột 1 1/2 tsp muối 2 quả trứng 2 tsp vanilla extract 250g bột mì cake 250g bột mì bread 1 tsp baking powder 2 tbs bột cacao 1 tbs bột trà xanh 50g cranberry khô 50ml rượu rum Lưu ý: bạn có thể thay 2 loại bột mì bằng 1 loại bột mì đa dụng cũng hoàn toàn được. Cách làm: Bật lò ở 180 độ C. Ngâm cranberry khô trong rượu rum cho cranberry mềm và ẩm hơn. (khi nướng trong lò sẽ không bị cháy) Cho bơ, muối và đường vào tô, dùng máy đánh tốc độ cao cho bơ và đường quện đều, bơ nhạt màu. Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh cho quện đều. Cho vanilla extract, trộn đều. Trộn và rây chung 2 loại bột mì và baking powder. Cho bột vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh ở tốc độ thấp cho hỗn hợp quện đều. Chia bột làm 3 phần. 1 phần để nguyên, 1 phần cho thêm bột cacao, 1 phần cho thêm bột trà xanh. Cho bột vào 3 túi bắt bông kem, đầu túi có gắn đui sao (hoa). Lót giấy nướng bánh lên khay nướng. Bóp bột ra thành hình bông hoa, sau đó đặt miếng nhỏ cranberry vào tâm làm nhị. Cho bánh vào lò nướng để khay bánh ở vị trí chính giữa lò. Nướng bánh khoảng 20 phút đến khi bề mặt bánh chín vàng, các phần rìa hơi chuyển màu nâu là vừa đẹp. Lưu ý: bạn không nên làm “bông hoa” to và dày quá, bánh sẽ cần nhiều thời gian hơn để chín, khi bề mặt và mặt dưới bánh đã chín đủ nhưng ở chính giữa bánh sẽ còn bị mềm, ẩm, bánh sẽ không được xốp giòn. Còn nếu nướng đủ cho bánh bên trong khô và giòn thì phần bên ngoài sẽ bị nướng quá, màu bánh sẽ dễ bị cháy hoặc sậm màu quá. Cùng bật lò và làm bánh thôi nào ^^
người yêu thích