CHÀO SÁ SÙNG TƯ KÝ - MÓN ĂN SÁNG CHỜ DÀI CỔ

Hồi trước có lần thấy quán này lên báo nên sáng cuối tuần đi công việc qua khu Đầm Sen, mình ghé thử. Sá sùng (một loại sâu biển) được làm sạch, lộn ruột, cắt đầu đuôi. Cháo trắng hầm xương được nấu thành nồi to. Sau đó cho ra nồi nấu riêng từng người đến order, sau khi sôi lên sẽ cho sá sùng vào cùng với nước gừng. Cháo ở đây nấu khá vừa miệng, không lỏng không đặc. Sá sùng dai, ngọt, ăn sừn sựt. Khi ăn thì trộn với rau tần ô và gừng tươi thái lát mỏng. Sá sùng có tính hàn nên ăn với rau tần ô và gừng tươi có tính nóng để cân bằng. Tô nhỏ 50k, tô lớn 65k, sá sùng thêm 30k. Khách có thể lựa chọn cháo sá sùng hoặc thập cẩm, cho thêm xí quách. Ngoài ra còn có cháo cá cho những ai không ăn được sâu biển. Cháo sá sùng là món bổ dưỡng, “ông ăn bà khen” của người Hoa. Quán Tư Ký là nhà người Tiều chính gốc, đã bán cháo hơn 20 năm và chỉ bán vào buổi sáng. Quán nằm ngay đầu hẻm 338 Âu Cơ (quận Tân Bình), gồm 2 nhà: nhà để nấu và nhà để khách ngồi ăn. Nhưng khách luôn rất đông, ngồi cả ra ngoài và phải chờ đợi rất lâu. Ai đến order mới múc cháo và các topping ra nồi nhỏ nấu riêng, đổ ra tô cho từng người chứ không nấu chung hết một nồi. Vì vậy để ăn được tô cháo thường phải chờ từ 30-45p. Có nhiều khách không chờ được đành bỏ về vì quá lâu. Nên ai đi ăn nên cố gắng đi sớm sớm, đặc biệt là ngày cuối tuần.
người yêu thích