Cách làm Gà xào đủ màu sắc, vừa đẹp mắt mà còn ngon cơm thì đã quá nè

Để giảm cân và giảm mỡ bụng, bữa tối của tôi thường chỉ có 1 món xào thịt và rau củ để đảm bảo đủ nguồn chất đạm và xơ. Món gà xào này phù hợp tuyệt đối với tiêu chí ấy! Nguyên liệu: - 5-6 tai nấm hương - 2 miếng ức gà - 1 củ cà rốt - 1 quả dưa chuột - 1g hạt tiêu trắng, 5ml rượu nấu ăn, 1g muối, 1 lòng trắng trứng, 1 thìa canh bột mì Cách làm: B1: Gà thái miếng vuông nhỏ, cho gà vào bát cùng 1g hạt tiêu trắng, 5ml rượu nấu ăn và 1g muối trộn đều. Ướp thịt gà khoảng 10 phút. Trước khi chiên gà thì thêm lòng trắng trứng và bột mì vào trộn chung. B2: Nấm hương, cà rốt, dưa chuột sơ chế sạch sau đó thái miếng vuông nhỏ như thịt gà. B3: Pha nước xốt: cho 3g muối, 5g đường, 2 thìa bột ngọt, 30ml nước tương, 30ml nước, 1 thìa nhỏ bột năng rồi trộn đều. B4: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gà đã trộn vào chiên chín vàng. B5: Cho nấm, cà rốt vào xào cho đến khi cà rốt chín thì thêm dưa chuột vào xào chung. Đổ bát nước xốt đã pha vào chảo thịt gà xào cho thịt thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Ngày nay, tỷ lệ mắc chứng tăng huyết áp, máu nhiễm mỡ và lượng đường trong máu cao đã dần trở thành một trong những bệnh phổ biến trong cuộc sống. Để hỗ trợ điều trị các chứng bệnh trên thì việc điều chỉnh ăn uống là việc làm cần thiết. Món gà xào nấm, củ quả được làm theo công thức trên vừa giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa ít chất béo rất tốt cho sức khoẻ.
người yêu thích