Gà xào ớt chuông hạt điều

Nguyên liệu: – 250g lườn gà công nghiệp – 1 tbs bột ngô – 1/8 tsp muối tinh – 1 quả trứng – 2 tbs dầu ăn – 1/4 củ hành tây thái nhỏ – 200g ớt chuông xanh, đỏ, vàng, thái miếng vuông – 2 tbs xì dầu – 1/4 tsp tiêu xay – 20g hạt điều rang chín Cách làm: – Lườn gà rửa sạch, thấm khô, thái thành khối nhỏ. Cho lườn gà vào tô xóc đều với bột ngô và muối tinh. Sau đó đập một quả trứng vào thịt gà và trộn đều. – Làm nóng dầu ăn trên chảo, gắp từng miếng thịt gà vào chiên ở lửa to vừa đến khi bên ngoài chín vàng. Thời gian chiên không nên quá lâu, sẽ làm cho gà bị khô, cứng, mất đi độ mềm và sự “juicy” của miếng thịt gà. Gắp gà ra đĩa. – Tiếp tục cho hành tây vào chảo vừa chiên gà, xào sơ qua, rồi cho ớt chuông vào xảo khoảng 2 phút. Cho gà chiên, hạt điều, xì dầu, tiêu vào đảo đều thêm 2-3 phút nữa là được. Ớt chuông không nên xào kĩ sẽ bị nhũn, khi ăn sẽ không còn cảm giác “crunchy” của rau nữa.
người yêu thích