Phở trà xào chùm ngây

Chùm ngây có: – nhiều hơn 7 lần lượng vitamin C có trong cam. – 4 lần lượng vitamin A có trong cà rốt. – lượng canxi gấp 4 lần sữa – 3 lần chất sắt có trong cải bó xôi – 2 lần chất đạm trong sữa chua – 3 lần lượng Kali trong chuối Để có thêm thông tin về loại cây rau kì diệu này, các bạn cứ thử google sẽ có được rất nhiều bài viết thú vị, tha hồ để các bạn trở nên “sùng bái” loại cây này. Hiện nay mình thấy rau chùm ngây đã được bán phổ biến trong các siêu thị và mình thường mua về để chế biến món ăn. Rau chùm ngây được nhặt như rau ngót, khi nấu canh có vị gần giống như rau ngót, rất thơm và mát. Chùm ngây cũng có dạng bột mịn như bột trà xanh, mình cũng đã dùng bột chùm ngây để làm các loại bánh ngọt, bánh cookies. Bữa nay thì mình chia sẻ với các bạn một món ăn rất đơn giản, thanh đạm, đó là món phở trà xào rau chùm ngây. Món này thuần túy là chay, nên nếu bạn ăn chay hoặc nấu cho người ăn chay thì vô tư nhé. Chùm ngây là loại rau rất “nổi tiếng” đối với người ăn chay đó. Nguyên liệu: – 200g phở trà khô – 200g chùm ngây – dầu ăn – xì dầu – hành, tỏi băm – hành tím phi vàng Cách làm: – Ngâm phở trà trong nước khoảng 5-10 phút cho sợi phở mềm ra. Trần phở trà trong nước sôi rồi đổ ra để ráo. – Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho phở trà vào đảo đều. Thêm xì dầu vừa đủ. – Khi phở vừa chín tới, gắp phở ra đĩa. – Thêm dầu ăn vào chảo, cho chùm ngây vào xào đều, dùng xì dầu để nêm vị mặn cho chùm ngây. xào tới khi chùm ngây chín, ăn thấy mềm, thì cho phở trà vào xào chung thêm 1-2 phút nữa. – Chia phở ra đĩa, rắc hành tím phi vàng để thưởng thức món phở xào này.
người yêu thích