Cách làm bánh flan cơ bản

Lần trước về nhà, mẹ giúi cho 1 đống hộp nhựa, loại hộp dùng để dựng flan bày bán ở ngoài í, mẹ bảo mấy lần bọn trẻ con ăn kem thì mẹ lại cứ giữ lại hộp mà chưa dùng. Thế là mình cứ cầm đại vì cũng không nặng nhọc gì. Giờ thì mấy cái hộp phát huy tác dụng. Bữa nay có cả 1 chồng hộp flan xếp trong tủ lạnh ăn dần. Còn cái này là làm vào khuôn tim cho nó lãng mạn, ngọt ngào. CÔNG THỨC: – 500ml sữa tươi – 4 lòng đỏ + 2 quả trứng – 65g đường – 1tsp vanilla – 1 nhúm muối – 40g đường + 20ml nước CÁCH LÀM: – Dùng nồi nhỏ đun 40g đường và 20ml nước, đun nhỏ lửa đến khi đường thành màu cánh gián thì nhanh tay chia đường ra các khuôn. – Trứng và 65g đường đánh nhẹ bằng tay. – Sữa tươi đun sôi, từ từ đổ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vửa khuấy. – Cho vanilla và ít muối vào, khuấy nhẹ. – Đổ vào khuôn – Nướng cách thủy ở 180 độ C, thời gian tử 20-30 phút tùy theo độ to/nhỏ của khuôn.
người yêu thích