Top 9 phần mềm khôi phục dữ liệu được tin dùng hiện nay

Bạn vô tình xóa phải các tập tin quan trọng nhưng lại không biết cách khôi phục. Những phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ đáp ứng tốt nhu cầu này. Tuy nhiên, bạn lại đang băn khoăn không biết phần mềm nào đạt được hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết được thêm các thông tin chi tiết bạn nhé

1. Phần mềm khôi phục dữ liệu - Recuva

top 9 phan mem khoi phuc du lieu duoc tin dung hien nay - anh 1

Phần mềm khôi phục dữ liệu - Recuva

Phần mềm khôi phục dữ liệu đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Recuva. Được biết là phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay, phần mềm được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Ứng dụng được sử dụng khá đơn giản nhưng lại có nhiều tính năng nâng cao. Recuva có khả năng khôi phục các tập tin đã bị mất từ ổ cứng, đổ đĩa và thậm chí của các ổ đĩa ngoài. Đồng thời, phần mềm còn có thể lấy lại các tài liệu đã mất từ iPod. 

Phần mềm được thiết kế dùng để khôi phục các tập tin có trong Windows 10, Windows 8, 8.1, 7, Vista, XP. Thậm chí là các phiên bản cũ hơn như: 2000, NT, ME và 98. 

2. Phần mềm dùng khôi phục dữ liệu Puran File Recovery

Lại là một phần mềm mà bạn không thể bỏ qua khi có ý định khôi phục các dữ liệu miễn phí Puran File Recovery. Điểm cộng dành cho phần mềm này là rất dễ sử dụng. Chỉ với một số thao tác cơ bản, bạn đã có thể quét và khôi phục các tập tin.

Nhiều người đã đánh giá cao phần mềm nhờ việc xác định được nhiều tệp tin trên máy tính hơn các phần mềm khác. Ngoài ra, chúng còn có thể khôi phục và phân vùng các thông tin bị đánh mất khi chúng chưa bị ghi đè.

3. Phần mềm Disk Drill - phần mềm khôi phục các dữ liệu

top 9 phan mem khoi phuc du lieu duoc tin dung hien nay - anh 2

Phần mềm Disk Drill - phần mềm khôi phục các dữ liệu

Disk Drill được biết đến là chương trình khôi phục dữ liệu được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Không chỉ là phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu miễn phí mà chúng còn được đánh giá cao thiết kế rất đơn giản. 

Theo nguồn tin đến từ trang web của Disk Drill, phần mềm có khả năng khôi phục dữ liệu lên đến 500 MB. Chúng có thể lấy lại dữ liệu từ các thiết bị lưu trữ, như: ổ đĩa cứng trong và ngoài, thiết bị USB...Disk Drill được thiết kế và hoạt động trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7, XP và Vista hay cả macOS.

4. Phần mềm lấy lại dữ liệu Wise Data Recovery

Wise Data Recovery cũng là một phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu được nhiều người tin dùng hiện nay. Về cơ bản, đây cũng chính là một phần mềm khôi phục các dữ liệu miễn phí và đơn giản. Điểm nổi bật của chương trình này đó là được cài đặt trong thời gian ngắn và quét máy tính nhanh chóng.

Hơn nữa, Wise Data Recovery sẽ có khả năng quét trên các thiết bị USB khác nhau, cụ thể là thẻ nhớ cũng như các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Ưu điểm tiếp theo của phần mềm này chính là tính năng tìm kiếm các tập tin đã bị xóa một cách dễ dàng nhất. 

Phần mềm thường dùng để khôi phục tài liệu và tập tin trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista và hệ điều hành XP. Bên cạnh đó chúng còn có 1 phiên bản dành cho portable.

5. Phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu Restoration

top 9 phan mem khoi phuc du lieu duoc tin dung hien nay - anh 3

Phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu Restoration

Phần mềm Restoration được thiết kế tương tự các phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu được đề cập trong bài viết này. Tuy nhiên, chúng được thiết kế và sử dụng có phần đơn giản và hiệu quả hơn.

Khi sử dụng phần mềm này, bạn sẽ có thể khôi phục các tệp tin từ ổ cứng, thẻ nhớ, ổ USB, thậm chí là các ổ đĩa ngoài khác. Đặc điểm nổi bật của phần mềm này chính là dung lượng thấp nên không cần phải cài đặt. Để sử dụng được chúng, bạn có thể khởi động từ đĩa mềm hay các ổ USB.

Tính đến nay, Restoration đã hỗ trợ các hệ điều hành như Windows Vista, NT, ME, XP, 2000, 98 và 95 hay Windows 7 và Windows 10.

6. Phần mềm khôi phục các dữ liệu FreeUndelete

FreeUndelete là một trong những phần mềm mà bạn không thể bỏ qua. Ưu điểm nổi trội của ứng dụng chính là giao diện rất dễ để sử dụng. Do đó, chỉ với một số thao tác cơ bản là bạn đã có thể khôi phục dữ liệu mà không mất một khoản chi phí nào.

Chức năng lớn nhất của phần mềm là khôi phục hồi các tập tin đã mất từ ổ cứng hay thẻ nhớ. Đồng thời là cả những các thiết bị lưu trữ tương tự hoặc các thiết bị có kết nối với máy tính. FreeUndelete hoạt động dựa trên hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista và cả hệ điều hành XP. Có thể thấy, đây là một trong những giao diện mà bạn nên sử dụng, chúng có thể đáp ứng tốt nhu cầu lấy lại dữ liệu đã mất của bạn.

7. Phần mềm khôi phục dữ liệu ADRC Data Recovery Tools

top 9 phan mem khoi phuc du lieu duoc tin dung hien nay - anh 4

Phần mềm khôi phục dữ liệu ADRC Data Recovery Tools

Bạn đang băn khoăn không biết phần mềm khôi phục dữ liệu nào tốt nhất hiện nay, ADRC Data Recovery Tools sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn. Đây là một phần mềm là chương trình được thiết kế nhằm khôi phục dữ liệu miễn phí được sử dụng đơn giản.

Phần mềm được dùng để lấy lại các tập tin từ mọi thiết bị lưu trữ. Song, thật đáng tiếc chúng lại không có khả năng khôi phục dữ liệu từ CD/DVD, thẻ nhớ, ổ đĩa USB và ổ đĩa cứng. Bù lại, ADRC Data Recovery Tools lại chương trình portable độc lập và có dung lượng là 132KB nên có thể cài đặt dễ dàng từ USB.

Phần mềm Data Recovery Tools được sử dụng hiệu quả cho hệ điều hành Windows XP, 2000,95. Bên cạnh đó, còn tương thích với hệ điều hành Windows Vista và Windows 7.

8. Phần mềm khôi phục các dữ liệu CD Recovery Toolbox

Lại là phần mềm dùng để khôi phục dữ liệu được đông đảo khách hàng biết đến đó là CD Recovery Toolbox. Mặc dù là một phần mềm được cài đặt miễn phí nhưng chúng lại có rất nhiều tính năng nổi bật.

Ứng dụng này không chỉ khôi phục được các dữ liệu bị mất trên máy tính mà còn tạo các tập tập tin từ ổ đĩa quang bị hỏng. Cụ thể là CD, DVD, Blu-Ray, HD DVD, v.v… Khi sản xuất, các nhà nghiên cứu phần mềm này đã cho biết CD Recovery Toolbox sẽ hỗ trợ người dùng phục hồi các tập tin từ các đĩa cũ và bị trầy xước.

Một điều khá đáng tiếc vì phần mềm lại không có khả năng khôi phục các tập tin từ ổ cứng và trên các driver phương tiện di động. CD Recovery Toolbox thường tương thích và hoạt động trên Windows 10, 8, 7, Server 2003, 2000, Vista, XP, 98, NT, ME.

9. Phần mềm khôi phục BPlan Data Recovery

top 9 phan mem khoi phuc du lieu duoc tin dung hien nay - anh 5

Phần mềm khôi phục BPlan Data Recovery

Phần mềm cuối cùng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là phần mềm BPlan Data Recovery. Về cơ bản, ứng dụng khôi phục dữ liệu này cũng tương tự như các phần mềm trên. Mặc dù, giao diện của chúng có nhiều khác biệt nhưng có khả năng lấy lại nhiều tập tin khác nhau. Cụ thể là hình ảnh, tài liệu, video cũng như các loại tập tin khác. BPlan Data Recovery được thiết kế và dùng để hoạt động với hệ điều hành Windows 10, 8, 7, Vista và XP. 

Lần đầu tiên dùng, bạn có thể mất thời gian và không quen. Tuy nhiên, sau khi đã thành thạo thì mọi thao tác sẽ nhanh chóng hơn. Lúc này, bạn sẽ không phải tìm một phần mềm khác để thay thế.

Nhờ các phần mềm khôi phục dữ liệu, bạn sẽ có thể tìm lại được các dữ liệu mà mình đã đánh mất. Với top phần mềm được ưa chuộng hiện nay, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!


heart.png share.png
29 lượt xem bài viết