Ở Thái Lan: Ai lấy ngày Cá tháng tư nói mình bị mắc Covid-19 sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự

Theo Financial Times, Chính phủ Thái Lan đã đưa một cảnh báo tới toàn thể người dân: bất cứ ai lấy ngày Cá tháng tư - 1/4 ra đùa giỡn nói mình bị mắc Covid-19 sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự.

o thai lan: ai lay ngay ca thang tu noi minh bi mac covid-19 se bi truy to trach nhiem hinh su - anh 1

Được biết, lời cảnh báo này đặc biệt dành cho người dùng mạng xã hội, nhằm mục đích ngăn chặn triệt để những tin tức giả mạo về tình hình dịch bệnh đang diễn ra. Vì đặc biệt trong ngày 1/4, khi người ta được cho phép nói dối mà không bị trách cứ. Nên nếu đăng tin sai lệch sẽ bị truy tố theo Đạo luật tội phạm an ninh mạng của Thái Lan.

o thai lan: ai lay ngay ca thang tu noi minh bi mac covid-19 se bi truy to trach nhiem hinh su - anh 2

Cập nhật tình hình dịch bệnh tính đến ngày 31/3 ở Thái Lan đã có 1.524 ca nhiễm virus. Còn trên thế giời có tới 785.855 ca nhiễm Covid-19. Hàng trăm người đang nằm trên giường bệnh phải chạy đua với tử thần, giành giật sự sống. Hàng tỷ người trên toàn thế giới đang ở trong trạng thái hàng ngày phải căng thẳng vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

o thai lan: ai lay ngay ca thang tu noi minh bi mac covid-19 se bi truy to trach nhiem hinh su - anh 3

Chính vì lẽ đó, những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội sẽ khiến nhiều người bàng hoàng vì không biết phân biệt thật giả như thế nào nảy sinh trạng thái hoang mang, thậm chí gây khó khăn rất lớn cho công tác phòng chống dịch bệnh tại mỗi quốc gia.

o thai lan: ai lay ngay ca thang tu noi minh bi mac covid-19 se bi truy to trach nhiem hinh su - anh 4

Những điều nói trên cũng chính là lý do mà chúng ta mà chúng ta không nên đùa cợt những chuyện liên quan đến dịch bệnh Covid-19 và các vấn đề liên quan đến tình dục, mang thai và sức khỏe tâm thần. Trừ những điều này còn lại chúng ta có thể đùa nhau để cảm thấy thoải máy trong ngày 1/4.

Thienhuynh Tổng hợp theo báo tuổi trẻ

người yêu thích