NSND Minh Vương: Hồi sinh sau cơn bạo bệnh, muốn trả ơn đời bằng cách hiến tạng khi qua đời

Mới đây, trong một đoạn phỏng vấn, Minh Vương đã có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình sau cơn bạo bệnh.

Kể về cơn bạo bệnh, Minh Vương chia sẻ rằng ông phát hiện mình bị suy thận vào năm 2011. Sau đó, cứ đều đặn 3 lần một tuần, ông phải chạy thận để duy trì sức khoẻ. May mắn thay, sau đó ít lâu, ông nhận được một quả thận được hiến tặng từ một người thanh niên. Điều này giống như việc ông trời ban cho Minh Vương thêm một cơ hội để sống, để cống hiến cho đời một lần nữa.

nsnd minh vuong: hồi sinh sau cơn baoo beônh, muon trả ơn dời bằng cách hiến taong khi qua doi - anh 1

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Vào thời điểm nằm trên giường bệnh, Minh Vương cảm thấy vô cùng chán nản và mệt mỏi. Ông nhớ sân khấu và khán giả của mình. Cũng có lẽ nhờ những giây phút này mới khiến ông càng yêu thêm cuộc sống này.

 

nsnd minh vuong: hồi sinh sau cơn baoo beônh, muon trả ơn dời bằng cách hiến taong khi qua doi - anh 2

Nguồn ảnh: Vietnamnet

Sau khi phẫu thuật, sống một cuộc đời mới, Minh Vương luôn quan niệm rằng: 'Tôi quan niệm mình hãy sống như đứa trẻ, cứ lạc quan, không lo nghĩ quá nhiều về ngày mai. Đừng để những ràng buộc về tuổi tác làm mình trở nên già nua, sầu muộn bởi cuộc sống xung quanh mình vẫn đang có rất nhiều niềm vui mỗi ngày'

 

nsnd minh vuong: hồi sinh sau cơn baoo beônh, muon trả ơn dời bằng cách hiến taong khi qua doi - anh 3

Minh Vương và vợ - người đã tận tâm chăm sóc ông trong quãng thời gian bệnh tật

Bên cạnh đó, NSND Minh Vương còn chia sẻ rằng ông có sẽ hiến tạng sau khi ông qua đời. Đó cũng là một cách để người nghệ sĩ cảm ơn cuộc đời nhưng quan trọng hơn hết vẫn là quan niệm có thể dùng những bộ phận cơ thể của mình để cứu sống người khác. Tâm niệm của Minh Vương khiến không ít người ngưỡng mộ và xúc động. Vì có lẽ ít ai có thể nghĩ đến việc này như ông.

nsnd minh vuong: hồi sinh sau cơn baoo beônh, muon trả ơn dời bằng cách hiến taong khi qua doi - anh 4

Cho đến hiện tại, Minh Vương vẫn thường xuyên lui tới bệnh viện Chợ Rẫy, Hồ Chí Minh để lấy thuốc. Ông chia sẻ một ngày ông sẽ uống thuốc 2 lần vào buổi sáng và tối. Chính vì sức khoẻ của mình không được tốt nên việc tuân thủ theo việc uống thuốc như thế này cũng là một điều cần thiết.

nsnd minh vuong: hồi sinh sau cơn baoo beônh, muon trả ơn dời bằng cách hiến taong khi qua doi - anh 5

Trong căn phòng của mình, Minh Vương bày trí rất nhiều hình ảnh cùng các bài báo viết về sự nghiệp của mình. Nam nghệ sĩ cho biết ước nguyện lớn nhất của ông sau sức khoẻ là sẽ có thể tổ chức một buổi triển lãm để mọi người có thể xem được những hình ảnh cũng như sự nghiệp của mình.

nsnd minh vuong: hồi sinh sau cơn baoo beônh, muon trả ơn dời bằng cách hiến taong khi qua doi - anh 6

Minh Vương chia sẻ, trong sự nghiệp của mình ông nhận được 2 giải thưởng danh giá nhất là giải Khôi nguyên vọng cổ năm 1964 và mới đây nhất là giải Nghệ sĩ Nhân dân. Ở tuổi 70, Minh Vương vẫn siêng năng đi diễn ở  nhiều sân khấu để có thể dùng tiếng hát của mình phục vụ cho bà con. Vào khoảng thời gian gần đây, Minh Vương thường xuyên biến tấu kết hợp những bài nhạc mới, nhạc trẻ với cải lương để có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều khán giả hơn. 'Cải lương phải làm mới thì khán giả mới nhớ tới, nếu một chiều thì khán giả sẽ quên dần' - Minh Vương bộc bạch.

nsnd minh vuong: hồi sinh sau cơn baoo beônh, muon trả ơn dời bằng cách hiến taong khi qua doi - anh 7

“70 năm cuộc đời, điều tôi hay hạnh phúc nhất là lúc nào cũng được mọi người yêu thương. Giờ tôi luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan, tận hưởng niềm vui bên gia đình vợ con. Chỉ mong sức khỏe ổn định như thế này để tôi còn có thể tiếp tục làm nghề thêm vài năm nữa” - NSND Minh Vương chia sẻ.

 

người yêu thích