Nổi tiếng một thời như Vũ Hà cũng từng ở nhà thuê chật hẹp, cùng vợ chui xuống gầm giường tránh nóng

Gần 30 năm bên nhau, vợ chồng ca sĩ Vũ Hà trải qua nhiều sóng gió, song đều nắm chặt tay nhau vượt qua.

Vũ Hà sinh năm 1969, từng là cái tên bán vé khiến khán giả phải chao đảo 1 thời. Anh chia sẻ thời điểm đó lịch chạy show của anh kín mít, 1 tháng đi hát 25 ngày, chỉ còn 5 ngày xin về với gia đình. Dịp lễ Tết người ta còn mang tiền đến tận nhà 'rào' trước, vì sợ anh không đến hát. 'Có những show hát lúc 1-2h đêm, dù tôi đã lựa lời từ chối, nhưng vì khán giả vẫn cố ngồi đợi để được nghe Vũ Hà hát, nên tôi phải chạy đến hát.' - Vũ Hà nhớ lại thời hoàng kim của mình.

noi tieng mot thoi nhu vu ha cung tung o nha thue chat hep, cung vo chui xuong gam giuong tranh nong - anh 1

Cho đến hiện tại, Vũ Hà chấp nhận cuộc sống an nhàn, không tranh giành tham vọng. 'Cái tên Vũ Hà lâu lâu vẫn được khán giả nhắc nhớ tên, thế là được rồi. Tôi vốn là người không có tham vọng, nên không mưu cầu những điều xa vời. Cũng có người hỏi tôi, sao không làm cái gì đó để “đánh bóng” tên tuổi?. Nhưng, tuổi này rồi đánh bóng để làm gì nữa. Vũ Hà của hiện tại hát vẫn có người nghe, làm việc gì cũng có người quan tâm, như vậy là quá đỗi hạnh phúc rồi- anh nhấn mạnh.

noi tieng mot thoi nhu vu ha cung tung o nha thue chat hep, cung vo chui xuong gam giuong tranh nong - anh 2

Mặc dù đã kết hôn gần 30 năm nhưng đến năm 2013, Vũ Hà mới lần đầu xác nhận có vợ. Bà xã anh tên là Huyền Vân, sinh năm 1961 và là người Huế. Vượt qua mọi sự phản đối của gia đình vì sự chênh lệch rõ rệt nhưng cả 2 vẫn kiên quyết kết hôn và cùng nhau trải qua những ngày tháng khó khắn.

noi tieng mot thoi nhu vu ha cung tung o nha thue chat hep, cung vo chui xuong gam giuong tranh nong - anh 3

Nhiều người đồn rằng Vũ Hà cưới vợ lớn hơn 8 tuổi là vì cô ấy là đại gia, anh liền phủ nhận: 'Thông tin này hoàn toàn không chính xác. Thời điểm tôi và bà xã lấy nhau, vợ tôi không phải là đại gia, mà chỉ là những người làm ăn trung bình. Thậm chí, hồi mới cưới hai vợ chồng phải sống tạm trong căn nhà thuê chật hẹp, mùa hè nóng quá phải chui xuống gầm giường nằm cho mát. Về sau này, ngoài lúc chạy show, tôi cũng tranh thủ kiếm tiền từ việc cắt tóc, còn bà xã kinh doanh thêm. Hai vợ chồng cũng bươn chải, tích cóp, dành dụm mãi mới có nền tảng kinh tế, mua nhà. Cho đến giờ mới dư giả ra một chút để có thể vừa làm vừa chơi.'

noi tieng mot thoi nhu vu ha cung tung o nha thue chat hep, cung vo chui xuong gam giuong tranh nong - anh 4

Mặc dù có nhiều chương trình mời 2 vợ chồng anh tham gia, song Vũ Hà đều từ chối hết vì không muốn 'buôn bán' đời tư. Anh thành thật nói đã từng nghĩ đến chuyện giấu kín không cho ai biết đã có vợ vì không muốn bị người đời soi mói, 'Nhưng, vì cái nợ ân tình với bà xã và khán giả, nên khi quyết định giải nghệ, tôi mới tuyên bố: “Vũ Hà đã có vợ!”.

noi tieng mot thoi nhu vu ha cung tung o nha thue chat hep, cung vo chui xuong gam giuong tranh nong - anh 5

Ngoài ra, Vũ Hà còn nổi tiếng với tình bạn keo sơn cùng 'ông hoàng nhạc Việt' Đàm Vĩnh Hưng. Được biết, lần đầu cả 2 gặp nhau là khi họ đi thi vào trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố, may mắn cả 2 đều đậu. 'Hồi đó, nhìn tôi và Hưng giống nhau lắm. Đến độ, khi mới thấy Hưng, tôi giật mình: “Ủa sao có người giống mình đến vậy”. Chúng tôi sinh hoạt chung trong đoàn và thường xuyên tập luyện cùng nhau, lâu dần thành đôi bạn cùng tiến.' - Vũ Hà nhớ lại kỉ niệm xưa.

noi tieng mot thoi nhu vu ha cung tung o nha thue chat hep, cung vo chui xuong gam giuong tranh nong - anh 6

noi tieng mot thoi nhu vu ha cung tung o nha thue chat hep, cung vo chui xuong gam giuong tranh nong - anh 7

Cũng có người thắc mắc liệu Vũ Hà có chạnh lòng khi bị so sánh với bạn thân, anh chỉ nhẹ nhàng trả lời: 'Hào quang chỉ có một, nếu hai người cùng tham vọng, cùng tranh giành, làm sao chơi thân với nhau được.

Người ta so sánh thì mặc kệ họ, tôi và Hưng đã quá hiểu nhau rồi. Tôi hay trêu Hưng: “Mày làm ông hoàng thì cứ mặc sức tỏa sáng. Còn tao vẫn là Vũ Hà, là bạn của mày thôi”.

người yêu thích