Nhiều điểm mới lạ tại Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2015

Một trong những hoạt động thường niên được tổ chức tại Việt Nam, Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản 2015 sẽ được diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) từ ngày 11/-12/4/2015. Đây được coi là sự kiện nổi bật nhằm quảng bá và giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc tại Việt Nam. 

Chương trình là hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; 42 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

nhieu diem moi la tai le hoi hoa anh dao nhat ban 2015 - anh 1Không khí vui nhộn tại Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2014

Bên cạnh việc đặt và trang trí các cây Sakura thật trong Lễ hội như những năm trước. Lễ hội năm nay có thêm nhiều điểm mới lạ và các tiết mục hấp dẫn như: Trồng cây Sakura, Khu triển lãm, Khu vực dành riêng cho những bạn thích chụp ảnh với hoa, Khu vực giới thiệu các loại hoa Sakura của đất nước Nhật Bản…

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đáng chú ý như: Điệu múa truyền thống yosakoi, cuộc thi bầu chọn, biểu diễn cosplay, Trình diễn võ thuật, thưởng thức các  món ăn đặc trưng của Nhật Bản như Okonomi-yaki, Tako-yaki….

Lễ hội Hoa anh đào 2015 hứa hẹn mang đến một không gian đẹp, mang đậm phong sắc Nhật Bản ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội.

Nguồn: Baomoi

người yêu thích